thực quản

Vỏ thuốc trong thực quản bệnh nhân qua nội soi và đã được lấy ra (hình phải) /// Bệnh viện cung cấp

Uống thuốc, uống luôn vỏ thuốc kẹt vào thực quản

0
Bệnh nhân uống cùng lúc 5 loại thuốc điều trị đau đầu và tăng huyết áp. Trong đó, có một viên quên… bóc bao phim (vỏ thuốc). Dị vật 'đi lạc' này mắc kẹt ngay đoạn 1/3 giữa thực quản.
Các bác sĩ phẫu thuật gắp đồng xu trong cổ bệnh nhi Lê Thị Quỳnh Ngân - Ảnh: Nguyễn Đức

Gắp đồng xu mắc trong thực quản bệnh nhi 5 tuổi

0
Chiều 6.4, bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa soi, gắp thành công đồng xu ra khỏi thực quản của bệnh nhi 5 tuổi.
Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

Biến chứng của trào ngược dạ dày thực quản

3
Chuyên gia Trần Ngọc Lưu Phương cho biết: Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một bệnh mãn tính mà sự đóng mở của chỗ nối thực quản dạ dày không còn bình thường, làm cho dịch vị và các chất trong bao tử trào ngược lên thực quản quá nhiều tấn công thực quản vốn không quen chịu đựng với chất acid và các chất khác trong dịch vị nên thực quản sẽ bị hư hại tức là bị viêm thực quản.
Trào ngược dạ dày thực quản cần được chữa ngay

Trào ngược dạ dày thực quản cần được chữa ngay

204
Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh đường tiêu hóa trên phổ biến nhất hiện nay. Do tính chất phức tạp của các triệu chứng và quá trình phát triển bệnh nên nhiều người đánh giá sai mức độ bệnh của mình – từ đó sinh ra tâm lý thờ ơ, bàng quan với bệnh. Không ít trường hợp bệnh nhân bàng hoàng khi hay tin mắc ung thư thực quản, dù trước đó chỉ có triệu chứng vướng họng, khó nuốt.
Coi chừng bít thực quản do thức ăn

Coi chừng bít thực quản do thức ăn

0
(TNO) Sau buổi ăn trưa, bệnh nhân H.V.T. đột ngột bị khó nuốt. Tình trạng ngày càng nặng khiến bệnh nhân uống nước vào thì bị ọc ra, không thể nuốt cả nước bọt, tiết đàm dãi rất nhiều
Tư vấn miễn phí tầm soát bệnh ung thư

Tư vấn miễn phí tầm soát bệnh ung thư

0
(TNO) Vào 8 giờ sáng 18.10 tới, tại hội trường 2, Bệnh viện Hùng Vương (128 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM) sẽ diễn ra chương trình tư vấn miễn phí 'Tầm soát ung thư phụ nữ'.
Dấu hiệu bất thường của trào ngược a xít

Dấu hiệu bất thường của trào ngược a xít

0
(TNO) Nhận biết chính xác các dấu hiệu của chứng trào ngược a xít giúp việc điều trị trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn, qua đó giúp ngăn chặn bệnh Barrett thực quản, một dạng tiền ung thư.

Tin đọc nhiều