thực phẩm sạch

Rau an toàn của một hợp tác xã ở Long An cung cấp cho TP.HCM /// Duy Tính

TP.HCM quảng bá thực phẩm sạch đến người dân

0
Ngày 11.1, lần đầu tiên Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ xanh - Green Expo 2018 với chủ đề: Mua thực phẩm xanh - đón Tết an lành.
[TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN] Tết này, mua thực phẩm an toàn ở đâu?

[TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN] Tết này, mua thực phẩm an toàn ở đâu?

0
Để cung cấp cho độc giả những thông tin “nóng” nhất, chính xác nhất về công tác triển khai kiểm soát chất lượng thực phẩm, cũng như cung cấp thông tin về nguồn thực phẩm an toàn, chương trình bình ổn giá trong mùa tết, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm “Tết này, mua thực phẩm an toàn ở đâu?” Mời quí đọc giả theo dõi.
Cậu bán hàng rong trên phố

Cậu bán hàng rong trên phố

0
Nhà tôi ở khu dân cư Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM. Từ nhà ra chợ xã Bình Hưng hoặc ra chợ Nhị Thiên Đường bên Q.8 cũng chả xa lắm, nhưng nhiễm phải cái thói người thời nay, lười, ít chịu vận động.
Loay hoay tìm cách quản lý an toàn thực phẩm

Loay hoay tìm cách quản lý an toàn thực phẩm

1
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã có nhận xét như vậy tại hội nghị 'Kết nối chuỗi hành động vì an toàn thực phẩm để hội nhập' diễn ra tại TP.HCM hôm nay 21.12.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Tất cả thể chế, chính sách, đặc biệt nghị định, thông tư trong phạm vi của Chính phủ, chúng tôi sẽ tiếp thu để làm nhanh hơn, tạo điều kiện cho nông nghiệp hữu cơ phát triển'.  /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát triển nông nghiệp hữu cơ bài bản, khoa học

0
Hôm qua (16.12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự diễn đàn quốc tế nông nghiệp hữu cơ 2017 với chủ đề 'Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - xu thế hội nhập quốc tế' do Bộ NN-PTNT tổ chức.
Ông Trương Tiến Lương đã thành công khi mang lợn rừng nuôi ở vùng biển /// ẢNH PHẠM ĐỨC

Xuống biển nuôi lợn… rừng

0
Khi ông Trương Tiến Lương (51 tuổi, xã Thạch Hải, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh), bàn bạc kế hoạch đưa lợn rừng xuống vùng đất cát hoang hóa ven biển để chăn thả với 10 người bạn, có đến 8 người khuyên ông từ bỏ kế hoạch.
​“Quán cơm 1K” hút khách /// Ảnh: Lê Toàn

Ấm lòng ‘quán cơm chỉ có 1K’

3
Trong gần 1 tháng trở lại đây, quán cơm chay mở cửa ở số 2 Lê Quý Đôn, TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã trở thành điểm đến quen thuộc của sinh viên, người lao động nghèo...
Làm giàu từ trồng rau má sạch ở bãi bồi ven sông

Làm giàu từ trồng rau má sạch ở bãi bồi ven sông

0
Từ một thương lái chuyên đi thu gom rau ông Phi thấy cây rau má dễ trồng lại ổn định đầu ra nên ông thuê đất ở vùng ven sông Thu Bồn để lập nên vùng chuyên canh rau sạch. Trong đó, rau má được dành nhiều diện tích nhất.
Những hiểu lầm thường thấy về bệnh ung thư gan

Những hiểu lầm thường thấy về bệnh ung thư gan

0
Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, có chiều hướng gia tăng ở nước ta. Hằng năm Việt Nam có tới 22.000 người chết vì ung thư gan. Những hiểu lầm sau về ung thư gan sẽ dẫn đến những tai hại khôn lường.