Thực phẩm cần tránh với người huyết áp cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông thường không ăn đủ các loại rau và hoa quả có thể dẫn đến lượng natri cao và kali thấp góp phần vào việc phát triển huyết áp cao.

Thịt ba rọi xông khói chứa nhiều muối gây hại cho bệnh nhân cao huyết áp /// Ảnh: Shutterstock
Thịt ba rọi xông khói chứa nhiều muối gây hại cho bệnh nhân cao huyết áp
Ảnh: Shutterstock

Vì vậy, khi mắc huyết áp cao, bệnh nhân nên có chế độ ăn ít natri và chất béo, tránh các loại thực phẩm dưới đây, theo naturalnews.

Dưa muối

Dưa muối ít calo, chất béo, nhưng chúng chứa nhiều natri, v  ì vậy, nếu bị huyết áp cao, hạn chế ăn dưa muối.

Dưa cải bắp

Dưa cải bắp mang lại một số lợi ích sức khỏe nhờ cung cấp vitamin C và K, sắt, chất xơ. Cải bắp cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhưng bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế lượng dưa cải bắp, hoặc chọn loại chứa ít muối.

Thịt ba rọi xông khói

Thịt ba rọi xông khói không chỉ ngon mà còn chứa vitamin B (vitamin B1, B2, B3, B6, B12), vitamin D cũng như kẽm khoáng chất, sắt và magiê, cần thiết cho sức khỏe tối ưu. Nhưng nó chứa nhiều natri và chất béo, do đó, nên ăn thịt gà tây xông khói có lượng natri thấp thay vì thịt ba rọi xông khói.

Thực phẩm cần tránh với người huyết áp cao - ảnh 1

tin liên quan

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và việc thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là giải pháp quan trọng để phòng chống căn bệnh này.

Sữa nguyên chất

Để xây dựng cơ bắp, sữa nguyên chất là lựa chọn tốt nhất vì nó cung cấp nhiều chất béo. Nhưng nếu bạn đang sống chung với bệnh cao huyết áp, tốt hơn nên uống sữa ít béo vì sữa nguyên chất chứa nguyên kem có hại cho bạn và có thể dẫn đến bệnh tim.

Rượu

Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp , và rượu có thể làm hỏng các bức tường của các mạch máu. Đối với những người có huyết áp cao, tránh uống rượu hoàn toàn hoặc uống điều độ.

Nếu bạn có huyết áp cao, hạn chế ăn những loại thực phẩm trên và tập trung vào các loại thực phẩm natri thấp. Một số lựa chọn tốt nhất là chuối giàu chất kali, thực phẩm không muối, cá tươi, rau chân vịt giàu chất sắt, hạt lanh giàu axit giàu béo omega-3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU