Thực hư tour giã biệt của danh ca Khánh Ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin về tour xuyên Việt cuối cùng, cũng như sau đó diễn ở cả châu Âu, Úc, Mỹ của danh ca Khánh Ly với chủ đề Như một lời chia tay được chia sẻ trên mạng xã hội thời gian qua khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc: "nữ hoàng chân đất" sẽ giã biệt sân khấu?

Như một lời chia tay là chủ đề được danh ca Khánh Ly cùng ca sĩ Quang Thành, người đồng hành cùng bà, cân nhắc rất nhiều trước khi lựa chọn để đặt cho tour diễn năm 2022, cũng là tour xuyên Việt chính thức cuối cùng của bà trên quê hương.

Thực hư tour giã biệt của danh ca Khánh Ly - ảnh 1

"77 tuổi, mình không thể chờ đợi điều gì xa xôi được. Nếu sau này có gặp lại, Khánh Ly có hát ở đâu đó, được mời tham gia chương trình nào đó tại quê nhà..., thì xem như là được thêm thôi"

nscc

Có không ít khán giả, người hâm mộ khi nghe tên chương trình - Như một lời chia tay, đã bày tỏ rằng "sao buồn quá"; thậm chí có độc giả gọi đến tòa soạn để xác nhận thực hư tour diễn "chia tay" này của Khánh Ly.

Trả lời Thanh Niên, cũng là gửi đến người yêu mến tiếng hát và quan tâm đến chương trình, Khánh Ly bảo rằng: "Có nhiều cuộc hẹn đôi khi phải đợi cả hàng chục năm, cả 100 năm, vậy nên bây giờ nếu làm được gì cho nhau, ta hãy cố gắng làm tốt nhất khi có thể. Với sức khỏe và tinh thần còn cho phép ở tuổi 77 như tôi, với sự mong chờ được gặp lại nhau trên quê hương mình sau đại dịch, chúng ta hãy đón nhận nhau như một lời chia tay, như ông Trịnh Công Sơn đã nói, để nếu không có lần sau thì cũng không hối tiếc…".

Ca sĩ Quang Thành cũng cho biết: “Từ đầu năm nay, cô Khánh Ly đã nói với tôi: Thành à, làm được gì mình hãy làm ngay đi, như một lời chia tay. 77 tuổi, mình không thể chờ đợi điều gì xa xôi được. Nếu sau này có gặp lại, Khánh Ly có hát ở đâu đó, được mời tham gia chương trình nào đó tại quê nhà..., thì xem như là được thêm thôi”. Anh cho biết, đây là tour diễn cho chính gia đình Vòng tay nhân ái (mà lâu nay Khánh Ly đã đồng hành) cùng các đơn vị tổ chức ở từng địa phương kết hợp thực hiện; cùng nhân vật chính, mỗi tỉnh thành sẽ có những khách mời phù hợp.

Thực hư tour giã biệt của danh ca Khánh Ly - ảnh 2
Hát cùng Khánh Ly tại thành phố Đà Lạt vào ngày 25.6 là ca sĩ Mỹ Linh, Quang Thành, dẫn chuyện: Tùng Leo và Trác Thúy Miêu.

thiên anh

Điểm mở đầu cho chuỗi live show Như một lời chia tay là Đà Lạt - nơi “ nữ hoàng chân đất" gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đã bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Kế đến, là TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng... Mỗi nơi đi qua, Khánh Ly sẽ hát và có những hoạt động thiện nguyện cùng gia đình Vòng tay nhân ái; riêng tại TP.HCM, như Quang Thành cho biết, dự kiến chương trình sẽ đóng góp một phần nhỏ để gửi đến các em mồ côi vì đại dịch Covid-19.

Quang Thành thông tin thêm, sau tour diễn trong nước, dự kiến tháng 10 tới chương trình sẽ đến với khán giả ở châu Âu, tháng 11 là Úc và New Zealand, sau đó đầu năm 2023 sẽ thực hiện tại Mỹ.

"Tour diễn Như một lời chia tay cũng là chuỗi chương trình kỷ niệm 60 năm ca hát của Khánh Ly. Như cô nói, như một lời chia tay nhưng không phải chia tay sân khấu, mà ở tour diễn này, ở những live show của Khánh Ly, chúng tôi muốn làm những điều tốt nhất cho năm nay. Về sau Khánh Ly có thể hát nhưng chỉ trong chương trình thiện nguyện chứ không làm live show nữa", người đồng hành cùng Khánh Ly chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU