Thực hư thông tin Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 29.3, showbiz Trung Quốc một lần nữa chấn động vì tin tức Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế. Tuy nhiên, Cục thuế Thượng Hải và phía Triệu Lệ Dĩnh đã phủ nhận vụ việc.

Thực hư thông tin Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế? - ảnh 1

Triệu Lệ Dĩnh bỗng dưng bị đồn trốn thuế

weibo nv

Nghi vấn Triệu Lệ Dĩnh gian lận tiền thuế bắt nguồn từ bài đăng của một tài khoản Weibo. Theo dân mạng này, nữ diễn viên đã nhận đóng vai chính trong phim Ai là hung thủ(Who Is the Murderer) với cát sê 156 triệu nhân dân tệ, nhưng không kê khai thuế đầy đủ, cố tình trốn thuế 43 triệu nhân dân tệ (155 tỉ đồng) và nộp thiếu các khoản thuế khác 16,2 triệu nhân dân tệ (58 tỉ đồng).

Ngoài ra, người này còn tung ảnh chụp màn hình tiết lộ Triệu Lệ Dĩnh đã không kê khai thu nhập cá nhân 191 triệu nhân dân tệ (686 tỉ đồng) từ năm 2020 đến năm 2021, trốn thuế 45,3 triệu nhân dân tệ (163 tỉ đồng) và nộp thiếu các khoản thuế khác là 26,5 triệu nhân dân tệ (95 tỉ đồng). Tin tức trên nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Thực hư thông tin Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế? - ảnh 2

Người đẹp trong phim Ai là hung thủ

poster phim

Báo chí ngay lập tức liên hệ Cục thuế Thượng Hải nhằm xác minh vụ việc. Đại diện Cục thuế Thượng Hải chia sẻ: “Mọi thông tin về thuế đều được cập nhật trên trang web chính thức. Nếu có trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ đưa ra thông báo", gián tiếp bác bỏ tin đồn Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế. Phía sao phim Minh Lan truyện cũng phủ nhận tin cô gian lận thuế: “Đó là tin giả”.

Đồng thời, nhiều dân mạng phát hiện thông tin tố Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế lấy từ những dữ liệu khi Trịnh Sảng vướng lùm xùm gian lận tiền bạc lúc quay Thiện nữ u hồn (hay còn gọi Tân Thiện nữ u hồn, Chỉ hỏi kiếp này lưu luyến biển xanh). Tên của nhân vật và phim đã được thay thế từ Trịnh Sảng - Thiện nữ u hồn thành Triệu Lệ Dĩnh - Ai là hung thủ. Hành động này nhằm khiến hình tượng của mỹ nhân họ Triệu bị ảnh hưởng. Do đó, người đẹp quyết định sẽ kiện kẻ tung tin đồn sai sự thật này.

Thực hư thông tin Triệu Lệ Dĩnh trốn thuế? - ảnh 3

Triệu Lệ Dĩnh rục rịch trở lại với phim Hạnh phúc đến vạn gia

poster phim

Sinh năm 1987, Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên có tiếng tại Trung Quốc. Ngôi sao Hoa ngữ 35 tuổi được gọi là “nữ hoàng rating” vì phần lớn các phim truyền hình mà cô tham gia đều thu hút lượt người xem khủng, như: Sam Sam đến rồi (Sam Sam đến đây ăn nè), Hoa Thiên Cốt, Lục Trinh truyền kỳ, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện… Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh cũng gây chú ý khi góp mặt trong các tác phẩm điện ảnh Cung tỏa trầm hương, Đạp gió rẽ sóng, Tây du ký 3: Nữ nhi quốc…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU