Thực hư thông tin HLV Trương Việt Hoàng chia tay CLB Viettel

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc CLB Viettel bổ nhiệm HLV Bae Ji-won tại AFC Cup khiến dư luận dậy sóng đồn đoán về việc nhà vô địch V-League 2020 chia tay công thần số 1 là HLV Trương Việt Hoàng.

HLV Trương Việt Hoàng là công thần hàng đầu trong lịch sử non trẻ CLB Viettel, đội vừa lên hạng đã trụ lại thành công ở V-League 2019 và chỉ 1 năm sau vô địch V-League 2020.

Mùa bóng 2021, trước khi giải bị hoãn vì Covid-19, thì Viettel cũng là cái tên duy nhất bám sát HAGL và có cơ hội cản bước tiến thần tốc của thầy trò HLV Kiatisak.

Không chỉ đặt dấu ấn chuyên môn, HLV Trương Việt Hoàng còn biết đến như một trong những gạch nối giữa thương hiệu Viettel và truyền thống bóng đá của quân đội, bản sắc bóng đá của người lính thông qua cái tên Thể Công.

Thực hư thông tin HLV Trương Việt Hoàng chia tay CLB Viettel - ảnh 1

HLV Việt Hoàng đem về phòng truyền thống CLB Viettel 1 chức vô địch, 1 ngôi á quân

Minh Tú

Do vậy, khi hay tin HLV Bae Ji-won được giao nhiệm vụ thuyền trưởng CLB Viettel đã lập tức làm dấy lên làn sóng đồn đoán mạnh mẽ, với nghi vấn về việc ông Hoàng bị gạt ra rìa.

Thực tế, đây là một cách ứng phó khách quan của CLB Viettel. Nếu để ý lại, HLV Việt Hoàng cũng từng nhường vị trí thuyền trưởng tại AFC Champions League 2021 cho giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede.

Đơn giản vì HLV Việt Hoàng không nằm trong nhóm 11 nhà cầm quân Việt Nam có bằng huấn luyện Pro bao gồm HLV Phan Thanh Hùng, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Lư Đình Tuấn, Hoàng Anh Tuấn, Lê Huỳnh Đức...

Thực hư thông tin HLV Trương Việt Hoàng chia tay CLB Viettel - ảnh 2

Hoàng Đức trong màu áo CLB Viettel tại AFC Champions League

Viettel FC

Trong khi đây là yêu cầu bắt buộc của AFC nếu muốn dẫn dắt bất kỳ một đội bóng nào tại giải cấp độ châu lục như AFC Champions League và AFC Cup năm nay chẳng hạn.

Do vậy, việc HLV Bae Ji-won dẫn dắt CLB Viettel ở AFC Cup 2022 là bình thường. Mới nhất, đại diện Viettel khẳng định HLV Việt Hoàng có đơn xin nghỉ phép đến 30.6, đồng nghĩa sẽ không tham dự AFC Cup cùng đội.

"CLB Viettel không đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan đến việc chia tay HLV Trương Việt Hoàng", dẫn thông tin chính thức và chính xác từ CLB Viettel.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU