Thực hư thông tin 'chuyến bay phải quay đầu về Nhật vì bị từ chối nhập cảnh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa bác thông tin chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam tối 17.2 phải quay trở lại điểm xuất phát vì bị từ chối nhập cảnh.

Tối muộn ngày 17.2, nhiều chuyến bay đến các cảng hàng không phía bắc không thể hạ cánh do thời tiết xấu, sương mù dày đặc.

Tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), một chuyến bay chở khách từ Narita (Nhật Bản) đã phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Thực hư thông tin 'chuyến bay phải quay đầu về Nhật vì bị từ chối nhập cảnh' - ảnh 1

Nhiều chuyến bay đã không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài tối muộn 17.2 do sương mù nghiêm trọng tại các tỉnh phía bắc

BB

Trước thông tin phản ánh của hành khách về việc chuyến bay phải quay về Nhật Bản vì bị từ chối nhập cảnh, ông Đinh Việt Sơn, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hãng hàng không ANA (Nhật Bản) thực hiện kế hoạch bay từ Narita (Tokyo) đến sân bay Nội Bài với sân bay dự bị là Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Tuy nhiên, do sân bay Nội Bài sương mù dày đặc nên không thể hạ cánh. Việc lựa chọn chuyển hướng đi sân bay dự bị nào là do tổ bay quyết định sau khi được kiểm soát viên không lưu tư vấn và điều hành chuyến bay.

Tại sân bay Đà Nẵng tối 17.2 có nhiều máy bay chuyển hướng hạ cánh nên sân bay này không tiếp thu thêm chuyến bay, vì thế chỉ còn sân bay dự bị là Tân Sơn Nhất.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, thông tin từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết, cơ quan này không hề nhận được đề nghị nào của hãng hàng không về việc xin nhập cảnh. Đại diện Hãng hàng không ANA tại Tân Sơn Nhất cũng xác nhận việc chở hành khách quay trở lại Narita là do hãng hàng không tự quyết định.

Trước đó, phản ánh trên một số báo, hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không ANA cho biết, sau khi bay từ Narita về sân vay Nội Bài tối muộn 17.2, do sương mù nên máy bay phải bay lòng vòng trên bầu trời khoảng 1 tiếng, sau đó chuẩn bị hạ cánh nhưng không thực hiện được vì sương mù, nên phải bay vào Tân Sơn Nhất.

Thông tin cho rằng tại Tân Sơn Nhất, các đơn vị chức trách từ chối nhập cảnh nên tổ bay đã xin phép quay trở lại sân bay Narita sau khi tra nạp nhiên liệu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU