Thực hư 'Diên hi công lược' được đại học Mỹ đem ra giảng dạy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Ifeng, trong một lớp học của Trường đại học Nam California (Mỹ), bộ phim Diên Hi công lược đã trở thành đề tài được phân tích giảng dạy. Tuy nhiên, Sina đã nhanh chóng có bài viết làm rõ chuyện này.

Độ lan tỏa của 'Diên hi công lược' ở nước ngoài cũng được đề cập trong phần trình bày của nhóm sinh viên /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH WEIBO
Độ lan tỏa của 'Diên hi công lược' ở nước ngoài cũng được đề cập trong phần trình bày của nhóm sinh viên
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH WEIBO

Sáng 10.12, Ifeng cho hay cộng đồng mạng Trung Quốc phát hiện Diên Hi công lược bất ngờ xuất hiện trong bài giảng của một lớp học ở Trường đại học Nam California (Mỹ). Theo đó, bộ phim cổ trang đình đám của Trung Quốc được đem ra bàn luận chi tiết.

Dựa trên hình ảnh chụp phần power point trong bài viết của Ifeng, đứa con tinh thần của đạo diễn Vu Chính được khen ngợi có kịch bản hay và phương thức quảng bá tốt. Diên Hi công lược còn được miêu tả có cốt truyện thú vị và không đơn thuần chỉ tập trung vào tình yêu. Tác phẩm cổ trang cung đấu được đánh giá có sự lồng ghép quyền bình đẳng phụ nữ và đạt thành công lớn ở thị trường nội địa và ngoài nước.

Thực hư 'Diên hi công lược' được đại học Mỹ đem ra giảng dạy - ảnh 1
Thực hư 'Diên hi công lược' được đại học Mỹ đem ra giảng dạy - ảnh 2

Bài power point của nhóm sinh viên được trình bày chi tiết

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Tuy nhiên, trang tin Sina ngay lập tức cho biết thực chất bài power point trình bày về Diên Hi công lược là do một nhóm sinh viên thực hiện. Đồng thời, bài này cũng không phải được đưa ra giảng dạy mà chỉ là phần trình bày nhóm trong lớp học liên kết sinh viên giữa Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) và Đại học Nam California (Mỹ). Được biết, hai ngôi trường này có chương trình liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh toàn cầu.

Thông tin chi tiết được Sina đăng tải nhanh chóng gây chú ý. Cộng đồng mạng Hoa ngữ mỉa mai việc Diên Hi công lược được đề cập trong lớp học Đại học Nam California (Mỹ) đã bị thổi phồng quá mức. Nhiều người cho rằng chuyện bộ phim bỗng dưng "lọt" vào lớp học không đáng được quan tâm, bởi trước đó, cũng có không ít nghệ sĩ hay tác phẩm nghệ thuật trở thành tư liệu nghiên cứu cho học sinh sinh viên. Dù vậy, một số ý kiến cũng nêu rõ không thể phủ nhận sức lan tỏa mà Diên Hi công lược đạt được khi phát sóng hồi năm 2018. 

  Thực hư 'Diên hi công lược' được đại học Mỹ đem ra giảng dạy - ảnh 3

Diên Hi công lược là bệ phóng cho dàn sao trẻ Hoa ngữ và giúp những diễn viên kỳ cựu "hâm nóng" lại tên tuổi

ẢNH: WEIBO PHIM

Tại Việt Nam, Diên Hi công lược cũng tạo nên cơn sốt lớn khi ra mắt vào quãng thời gian tháng 7 - 8.2019. Còn ở Trung Quốc, phim không chỉ thu hút lượng người xem đông đảo mà còn giúp cho dàn diễn viên chính như Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tần Lam, Xa Thị Mạn... trở nên nổi tiếng hơn và được yêu thích nồng nhiệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU