Thực hư clip CSGT TP.HCM bị đánh tới tấp khi thổi phạt người chạy ngược chiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người dân đánh CSGT trên đường Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh, TP.HCM), nhiều người tập trung theo dõi. Sau đó, những người này nhanh chóng được mời về đồn giải quyết.

Nhóm người vi phạm gọi người nhà đến đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clip
Nhóm người vi phạm gọi người nhà đến đánh CSGT
Ảnh cắt từ clip

Từ tối qua đến sáng nay (2.12), nhiều nhóm trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người dân đánh CSGT nhưng người mặc sắc phục CSGT không phản ứng gì, chỉ tìm cách đỡ những cú đánh từ nhóm này. Thấy vậy, nhóm trên liên tục lôi kéo, xô xát CSGT cho tới khi có người giống cảnh sát hình sự can thiệp đưa nhóm này về đồn.

Theo nội dung đoạn clip, sự việc xảy ra trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn qua H.Bình Chánh, TP.HCM. Có nhiều người xung quanh chứng kiến nhóm người này đánh CSGT. Một người đàn ông niên hung hãn dùng tay không tấn công tới tấp vào người CSGT, lúc này có phụ nữ trung niên tìm cách ôm người này lại để can ngăn nhưng bất thành. 

CSGT bị đánh tới tấp khi thổi phạt người chạy ngược chiều ở Bình Chánh

Lát sau, 2 người phụ nữ cùng 2 người đàn ông cùng to tiếng hướng về phía CSGT. Sự việc chỉ kết thúc khi có người giống cảnh sát hình sự mặc thường phục can thiệp, đưa nhóm này về đồn.

Cộng đồng mạng đã rất bức xúc khi xem đoạn clip. Nhiều ý kiến cho rằng chưa biết đúng sai thế nào, nhưng hành vi đánh người đang mặc sắc phục CSGT như vậy là không thể chấp nhận được. Người dùng mạng xã hội cũng đoán rằng nhóm người hung hãn này có thể phải hát bài "Xuân này con không về".

Tài khoản Vũ Tino bình luận: "Xuân này con không về, ra đường thì hổ báo, để xem lúc lên đồn thế nào". Facebook Minh Nguyễn nói: "Hóng clip khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ với nhóm này". Nickname Nguyễn Văn Thanh cũng cho rằng, nội dung đoạn clip đã quá rõ ràng nên cơ quan điều tra sẽ sớm "xử lý" gọn cả gia đình này.

Bị thổi phạt, gọi người nhà ra đánh CSGT?

Theo xác minh của PV Thanh Niên, sự việc trên xảy ra vào chiều 1.12 trên đường Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh, TP.HCM). 2 CSGT xuất hiện trong clip là cán bộ của Trạm CSGT Tân Túc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ.

VIDEO: CSGT bị đánh tới tấp ở Bình Chánh

Thực hư clip CSGT TP.HCM bị đánh tới tấp khi thổi phạt người chạy ngược chiều - ảnh 1

Sự việc khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Ảnh cắt từ clip

Lúc này, phát hiện 1 xe máy đi ngược chiều ngang qua trước mặt, CSGT đã yêu cầu dừng xe thông báo lỗi để lập biên bản. 1 xe cũng đi ngược chiều thấy vậy dừng xe lại cách chốt CSGT, đi bộ đến quay camera và có những lời lẽ không hay. Dù được CSGT yêu cầu ra nơi khác để CSGT làm việc với người bị thổi phạt nhưng nhóm này vẫn tiếp tục to tiếng và gọi người nhà đến, nội dung tiếp theo diễn biến như trên đoạn clip.

Vụ việc "đánh CSGT" này ngay lập tức đã được cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc, tiếp tục xác minh để xử lý. Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết sự việc đến độc giả.

Bắt khẩn cấp hai chú cháu đánh CSGT tới tấp trên đường phố TP.HCM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU