Thực hư chuyện Kim Dong-su rời HAGL để về Hàn Quốc gia nhập CLB mới

Thực hư chuyện Kim Dong-su rời HAGL để về Hàn Quốc gia nhập CLB mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù được CLB HAGL xác nhận rằng sẽ về Hàn Quốc để thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng mới đây, trung vệ Kim Dong-su đã bất ngờ cầm trên tay áo của đội bóng mới.

“Trái tim tôi nặng trĩu khi viết ra những dòng này. Như các bạn đã biết, tôi trở về Hàn Quốc mà không có lựa chọn nào khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng khoảng thời gian 18 tháng tại Việt Nam là những giây phút hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của tôi. Mọi thứ tại đây đều mới mẻ, song tất cả mọi người đều chào mừng tôi bằng sự ấm áp. Cảm ơn tất cả những sự động viên các bạn đã dành cho CLB tuyệt vời Hoàng Anh Gia Lai. Tôi có thể cảm thấy ngọn lửa đam mê cháy bỏng từ những cổ động viên. Tôi sẽ không bao giờ quên 18 tháng tại Việt Nam, những ký ức ấy sẽ vĩnh viễn được lưu giữ trong trái tim. Cho tới khi tôi trở lại, các bạn hãy giữ sức khỏe nhé!”.

Đó là tâm thư mà trung vệ người Hàn Quốc Kim Dong-su gửi đến người hâm mộ cũng như CLB Hoàng Anh Gia Lai trong ngày anh trở về Hàn Quốc để thực hiện nghĩa vụ quân sự vào đầu tháng 6.2022. Cầu thủ 27 tuổi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình của HLV Kiatisak nhưng CLB HAGL bắt buộc phải nhả người để Kim Dong-su trở về quê nhà.

Thế nhưng trong những hình ảnh gần nhất, trung vệ người Hàn Quốc đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi thấy anh gia nhập CLB Busan IPark. Điều đáng nói ở đây, dù Kim Dong-su trở về quê hương với lý do nhập ngũ nhưng đội bóng mà anh chuẩn bị ra mắt lại không thuộc quân đội.

Ở Hàn Quốc hiện tại, chỉ có 2 CLB là Gimcheon Sangmu và Asan Mugunghwa mới thuộc quản lý của quân đội. Nếu người lính nghĩa vụ của Hàn Quốc muốn tiếp tục chơi bóng chuyên nghiệp thì họ có thể gia nhập các CLB này và thời gian thi đấu vẫn sẽ được tính là đang tại ngũ.

Trong khi đó, Kim Dong-su gia nhập CLB Busan IPark, một đội bóng thuộc quyền sở hữu của HDC - Hyundai Development Company, một doanh nghiệp chuyên về khách sạn và nhà ở của Hàn Quốc, bởi vậy, điều này đang gây ra bất ngờ cho người hâm mộ Việt Nam.

Kim Dong-su chia tay CLB HAGL về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự là có thật, tuy nhiên anh đang trong thời gian xét duyệt hồ sơ. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, các CLB ngoài giải chuyên nghiệp K-League 1 như Busan IPark - nơi Kim Dong-su vừa gia nhập thì các cầu thủ và CLB có quyền ký hợp đồng ngắn hạn.

Hiện tại, Kim Dong-su vẫn chưa chính thức bước vào thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự và cựu cầu thủ của HAGL là thi đấu tháng nào hưởng lương tháng đó tại Busan IPark. Thời gian trong bản hợp đồng không được công bố nhưng như thường lệ thì kéo dài từ 1-2 tháng rồi sau đó lại tiếp tục gia hạn từ 1-2 tháng.

Tới thời điểm hiện tại, ngoài việc CLB Busan IPark xác nhận thông tin Kim Dong-su về thi đấu, thì trung vệ này vẫn chưa có phát ngôn chính thức gì về một chương mới trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU