Thực hiện đăng ký trực tuyến trong tuyển sinh đầu cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phụ huynh học sinh sẽ đăng ký tuyển sinh trực tuyến trong tuyển sinh đầu cấp lớp 1 và lớp 6 tại Quận Tân Phú, TP.HCM

Học sinh Trường tiểu học Tân Sơn Nhì (Quận Tân Phú, TP.HCM) trong một hoạt động ngoại khóa /// Bảo Châu
Học sinh Trường tiểu học Tân Sơn Nhì (Quận Tân Phú, TP.HCM) trong một hoạt động ngoại khóa
Bảo Châu

Ngày 12.6, Phòng Giáo dục Quận Tân Phú (TP.HCM) công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận Tân Phú cho hay căn cứ vào số liệu điều tra dân số do UBND các phường cung cấp, Phòng Giáo dục phân bổ số lượng học sinh lớp 1 vào các trường theo nguyên tắc: Đảm bảo đủ chỗ học cho trẻ đang cư trú trên địa bàn, Trẻ cùng một phường, một số được phân bổ vào trường tiểu học cùng phường, số còn lại phân bổ vào các trường tiểu học ở phường lân cận.

Riêng Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, Phòng Giáo dục phân bổ 50% chỉ tiêu giao UBND phường lập danh sách gọi trẻ vào lớp 1 và 50% chỉ tiêu giao cho trường xây dựng kế hoạch, thực hiện tuyển sinh. Trong đó ưu tiên xét tuyển vào trường này như sau: Có cha hoặc mẹ thuộc diện chính sách; Có cha và mẹ là cán bộ, công chức, viên chức thuộc Quận Tân Phú; Có cha hoặc mẹ là cán bộ, công chức, viên chức thuộc Quận Tân Phú.

Được biết, năm học này Quận có 7 trường tiểu học thực hiện tuyển sinh 100% học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày là Âu Cơ, Hồ Văn Cường, Tân Hương, Tân Sơn Nhì, Hiệp Tân, Lê Thánh Tông, Võ Thị Sáu.

Từ ngày 28.6 - 1.7, UBND các phường gửi giấy gọi vào học lớp 1 đến phụ huynh học sinh. Sau đó, từ ngày 1 - 4.7, phụ huynh sử dụng tài khoản trong giấy gọi trẻ nhập học đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Ngoài ra, những phụ huynh không thể thực hiện việc đăng ký trực tuyến có thể đến trường thực hiện và Phòng Giáo dục yêu cầu các trường bố trí nhân sự hỗ trợ phụ huynh.

Đối với lớp đầu cấp của bậc THCS, Hội đồng tuyển sinh quận Tân Phú lưu ý những học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học tại các trường trong quận đều được phân tuyến vào lớp 6 các trường THCS. Nếu còn khả năng tiếp nhận thì các trường THCS ưu tiên nhận học sinh có hộ khẩu tại quận nhưng hoàn thành bậc tiểu học tại quận khác chuyển về.

Đặc biệt lãnh đạo quận này nhấn mạnh các trường THCS tuyệt đối không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học.

Trong năm học 2021- 2022, Quận Tân Phú có 5 trường thực hiện tuyển sinh 100% học sinh học 2 buổi/ngày là Đặng Trần Côn, Hoàng Diệu, Hùng Vương, Nguyễn Huệ, Tôn Thất Tùng.

Ngày 7.7, các trường tiểu học sẽ gửi giấy báo phụ huynh có con học lớp 5 thông tin về phân tuyến học sinh vào học lớp 6 và hướng dẫn phụ huynh thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU