thức ăn đường phố

Ở xứ sở... mê ăn

Ở xứ sở... mê ăn

0
Với những kẻ mê ăn, niềm vui thú nhất khi đến những vùng đất mới là xơi món lạ. Ăn chính là cách sống động nhất để hiểu một đất nước!
Bí kíp ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bí kíp ẩm thực đường phố Sài Gòn

5
Ăn vặt đường phố Sài Gòn được kể đến như một nét hấp dẫn đặc biệt với du khách, vì nó ngon, phong phú và.. rẻ. Tuy nhiên, ai cũng biết, những món hấp dẫn đó cũng tiềm ẩn đầy bất trắc: vừa mất vệ sinh, vừa độc hại. Vậy mà hằng ngày họ vẫn bán phơi phới. Cũng tại dân mình thường hay tặc lưỡi: Ôi dào!...
Kinh doanh thức ăn đường phố phải mang găng tay, tạp dề

Kinh doanh thức ăn đường phố phải mang găng tay, tạp dề

0
Ngày 10.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực thẩm (ATVSTP) Bình Dương có văn bản thông báo kết luận triển khai kế hoạch cải thiện an toàn thực phẩm, yêu cầu các hộ kinh doanh thức ăn đường phố phải chấp hành việc mặc trang phục sạch sẽ, đội nón, mang tạp dề, găng tay, khẩu trang khi bán hàng trước ngày 28.9.
Nhân rộng mô hình 'điểm thức ăn đường phố' hợp vệ sinh

Nhân rộng mô hình 'điểm thức ăn đường phố' hợp vệ sinh

0
(TNO) Qua gần một năm thí điểm mô hình điểm thức ăn đường phố tại TP.HCM, kết quả cho thấy các hộ, cơ sở bán thức ăn đường phố đã nâng tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế từ 20% lên 85%.
Ăn gì cũng sợ

Ăn gì cũng sợ

0
Lo sợ nguy cơ bệnh tật nguy hiểm từ những điểm bán thức ăn đường phố, chợ, nơi có nhiều thực phẩm nguồn gốc không rõ ràng, không nhãn hiệu, bao bì, không địa chỉ, tên nhà sản xuất, cơ sở chế biến, không hạn sử dụng... không ít người thường tìm đến một địa chỉ tin cậy hơn, đó là siêu thị.
Rước bệnh vì thức ăn đường phố

Rước bệnh vì thức ăn đường phố

0
Tình trạng mất an toàn vệ sinh của thức ăn đường phố đã đến mức rất đáng báo động, khi 100% mẫu thực phẩm lấy tại đây mang đi kiểm nghiệm đều phát hiện mất an toàn.
Trên 23% thức ăn đường phố nhiễm vi sinh

Trên 23% thức ăn đường phố nhiễm vi sinh

0
(TNO) Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM cho biết như thế tại lễ phát động tháng hành động về ATVSTP với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” ngày 16.4.