Thừa Thiên-Huế: Trưởng tộc, người uy tín góp nhiều công sức xây dựng quê hương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đánh giá cao vai trò của những trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, trong việc vận động con em, người dân trong làng xây dựng nông thôn mới và đô thị thông minh.

Sáng 23.6, tại hội trường Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Hội nghị có sự tham gia của 180 đại biểu là các trưởng họ, trưởng tộc, già làng, người có uy tín… đại diện cho các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Thừa Thiên-Huế: Trưởng tộc, người uy tín góp nhiều công sức xây dựng quê hương - ảnh 1

Hội nghị diễn ra trong không khí trang nghiêm

LÊ HOÀI NHÂN

Chủ trì hội nghị, ông Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đã đánh giá cao vai trò của các trưởng tộc, trưởng họ, những người có uy tín trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

Theo ông Thọ, đây chính là những tấm gương cho con em trong dòng tộc, là cầu nối, người tuyên truyền các chương trình, hoạt động… cho bà con trong làng xóm thấu hiểu để cùng chung tay xây dựng quê hương đất nước.

Thừa Thiên-Huế: Trưởng tộc, người uy tín góp nhiều công sức xây dựng quê hương - ảnh 2

Ông Phan Ngọc Thọ đã đánh giá cao vai trò của các trưởng tộc, trưởng họ, những người có uy tín trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

LÊ HOÀI NHÂN

Theo báo cáo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên–Huế, thời gian qua nhiều dòng họ đã tự nguyện hiến đất, hiến cây, phá dỡ hàng rào, giải phóng mặt bằng... để làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi cũng như đóng góp bằng tiền mặt. Nhiều ngày công được huy động, nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả và được sự đồng tình, ủng hộ cao của các tầng lớp nhân dân.

Nguồn đóng góp, ủng hộ của nhân dân và nguồn của nhà nước đã đầu tư cho các hạng mục công trình như: hệ thống đường bê tông giao thông nông thôn, cổng làng, kênh mương thủy lợi nội đồng, cơ sở trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, nhà sinh hoạt cộng đồng. Qua đó, góp phần tạo nên diện mạo mới ở vùng nông thôn.

Thừa Thiên-Huế: Trưởng tộc, người uy tín góp nhiều công sức xây dựng quê hương - ảnh 3

Nhiều trưởng tộc đã đại diện tham gia phát biểu ý kiến, chia sẻ cách làm hay

LÊ HOÀI NHÂN

Ngoài ra, trưởng tộc, người có uy tín còn vận động con cháu và nhân dân đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế trang trại, mở mang ngành nghề, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân. Ngày càng có thêm nhiều mô hình làm ăn giỏi, làm giàu chính đáng.

Hội nghị cũng là dịp để lãnh đạo địa phương lắng nghe, tiếp nhận những kiến nghị của đại diện các họ tộc, để tiếp tục quan tâm, khắc phục những khó khăn trong đời sống, văn hóa của người dân.

Hội nghị còn để tìm ra các cách làm hay để nhân rộng mô hình trên toàn tỉnh. Phát huy vai trò của những người uy tín, đứng đầu họ tộc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU