Thừa Thiên - Huế: Tập huấn kỹ năng phát ngôn, khắc phục tình trạng né tránh báo chí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 100 cán bộ đứng đầu và người phát ngôn của các sở, ban ngành, địa phương tại Thừa Thiên - Huế đã tham dự tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngày 4.5, tại hội trường Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn “Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022”.

Thừa Thiên - Huế: Tập huấn kỹ năng phát ngôn, khắc phục tình trạng né tránh báo chí - ảnh 1

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị tập huấn

Văn Vũ

Đợt tập huấn được tổ chức nhằm khắc phục hạn chế trong việc cán bộ đứng đầu, người phát ngôn tại địa phương thời gian qua còn chưa chủ động và có biểu hiện né tránh cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí.

"Thực tế cho thấy, thời gian qua báo chí trong tỉnh vẫn còn than phiền về việc cung cấp thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương cho các cơ quan báo chí, mặc dù Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị về việc cung cấp thông tin cho báo chí", Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ nói.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định, trong xu thế bùng nổ thông tin, thông tin đa phương tiện thì, việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, chuẩn mực cho báo chí là vấn đề cấp bách hiện nay. Nếu người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí thiếu thông tin, thiếu tự tin sẽ dẫn đến ngại phát ngôn hoặc phát ngôn sai.

Vì vậy, người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí cần phải có bản lĩnh, có kỹ năng và kiến thức, mới tự tin để phát ngôn. Thông tin càng công khai, minh bạch, càng tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Mục tiêu cao nhất đặt ra là, làm sao để truyền thông thực sự là sức mạnh để định hướng dư luận, thúc đẩy phát triển.

Ông Phan Ngọc Thọ mong rằng, qua hội nghị tập huấn này sẽ giải quyết và khắc phục được những tồn tại, hạn chế; nâng cao các kỹ năng trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với người phát ngôn ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU