Thừa Thiên - Huế: Mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời từ 28.9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông báo điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch, cho phép nhiều lĩnh vực hoạt động trở lại, mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời từ hôm nay.
Di tích cố đô Huế mở cửa trở lại cho du khách tham quan ngoài trời /// A.K
Di tích cố đô Huế mở cửa trở lại cho du khách tham quan ngoài trời
A.K

Từ hôm nay 28.9, tỉnh Thừa Thiên - Huế điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch, cho phép nhiều lĩnh vực hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời.

Theo đó, từ 0 giờ hôm nay 28.9, một số lĩnh vực đã được hoạt động có điều kiện. Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...) được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR, phục vụ không quá 50% công suất.

Thừa Thiên - Huế: Mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời từ 28.9 - ảnh 1

Cố đô Huế mở cửa trở lại cho du khách tham quan ngoài trời

Ny Lương

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống này đăng ký số lượng và cam kết với chính quyền cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu... thì phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR; riêng  hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất. Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được phép nhưng cũng phải đảm bảo quy định phòng dịch.

Thừa Thiên - Huế: Mở cửa các di tích lịch sử cho khách tham quan ngoài trời từ 28.9 - ảnh 2

Các di tích cố đô Huế từng đóng cửa nhiều ngày vì dịch Covid-19

Bùi Ngọc Long

Đáng chú ý, các di tích lịch sử, văn hóa,  khu điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, nhưng không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà. Sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không quá 50 người và không quá 50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động (trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ) và phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Như vậy, sau thời gian ngừng hoạt động vì Covid-19, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh tại cố đô Huế mở cửa trở lại để phục vụ khách tham quan khu vực ngoài trời.

Các hoạt động nào vẫn tiếp tục tạm dừng ?

Để tiếp tục đảm bảo công tác phòng chống dịch, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trừ trường hợp cần thiết (nhưng bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo quy định giãn cách tối thiểu 1 mét, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR).

Các loại hình khác tiếp tục tạm dừng: cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A (hầm Hải Vân - cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, TX.Hương Trà, địa giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU