Thừa Thiên - Huế: Miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chiều 14.4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã ký ban hành quyết định về việc miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Thi công đường ống cấp nước sinh hoạt ở Thừa Thiên - Huế  /// HOÀNG LOAN
Thi công đường ống cấp nước sinh hoạt ở Thừa Thiên - Huế
HOÀNG LOAN

Theo đó, UBND tỉnh quyết định miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 (bao gồm cả các khu cách ly tập trung là các cơ sở lưu trú được cơ quan có thẩm quyền quyết định thành lập); các cơ sở thực hiện hoạt động khám, chữa và điều trị bệnh dịch COVID-19.

Cùng với đó, UBND tỉnh quyết định giảm 10% giá nước sạch sinh hoạt cho các cá nhân, hộ gia đình có hợp đồng cung cấp nước sạch với Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên - Huế (HueWACO). Đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; các tổ chức nhân đạo cũng được UBND tỉnh giao Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc HueWACO xem xét, quyết định giảm giá nước sạch phi sinh hoạt theo quy định.
Thừa Thiên - Huế: Miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1

Nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Thời hạn miễn, giảm được tính trong 3 tháng (tháng 4, 5 và 6 năm 2020). Sau ngày 30.6.2020, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xem xét việc tiếp tục miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt.

Trước đó, HueWACO cho biết, để chia sẻ với một số nhóm đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 từ 2.4, công ty này cũng đã hỗ trợ giảm giá nước sinh hoạt 3 tháng 4,5,6.2020 đối với gần 4.000 hộ nghèo, cận nghèo và 270 cơ sở, tổ chức nhân đạo của tỉnh với tổng trị giá khoảng 365 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU