Thừa Thiên - Huế: Giả mạo tài khoản công an, đăng bài vào nhóm ‘bướm đêm’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để dọa bạn bè, một thanh niên tại TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã tạo tài khoản Facebook giả mạo một cán bộ công an rồi đăng bài, bình luận trong nhóm ‘Bướm đêm thành phố Huế’.

Ngày 8.8, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa xác minh, làm rõ và xử lý N.Q.H (18 tuổi, trú P.Hương Chữ, TX.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) liên quan đến việc lập tài khoản Facebook giả mạo một cán bộ Công an TP.Huế để đăng tải thông tin sai sự thật.

Cụ thể, ngày 30.6, H. lập tài khoản Facebook giả, sử dụng ảnh đại diện là hình chụp của một cán bộ Công an P.Vỹ Dạ (TP.Huế) với mục đích đe dọa bạn bè. Không dừng lại ở đó, H. sử dụng tài khoản này đăng tải bài viết vào nhóm “Bướm đêm thành phố Huế” (một nhóm trên Facebook có nhiều nội dung phản cảm).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác minh và triệu tập H. đến trụ sở làm việc.

Cơ quan công an xác định, N.Q.H đã vi phạm theo Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ về hành vi “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Thừa Thiên - Huế: Giả mạo tài khoản công an, đăng bài vào nhóm ‘bướm đêm’ - ảnh 1

N.Q.H tại cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Với việc tạo tài khoản giả mạo công an và đăng bài vào nhóm "Bướm đêm thành phố Huế", N.Q.H bị xử phạt vi phạm hành chính 3,7 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU