Thừa Thiên - Huế dùng robot phục vụ công tác chống dịch Covid 19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiếp nhận một robot HUET 02, sản phẩm do khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Đại học Huế) chế tạo, để tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid 19.

Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ (Đại học Huế) bàn giao robot cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế để phục vụ chống dịch Covid-19 /// NY LƯƠNG
Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ (Đại học Huế) bàn giao robot cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế để phục vụ chống dịch Covid-19
NY LƯƠNG

Ngày 2.9, TS.Nguyễn Quang Lịch, Phó trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Đại học Huế) cho biết vừa bàn giao robot HUET 02 để hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Robot HUET 02 có chức năng phát thông báo, vận chuyển nhu yếu phẩm (có thể vận chuyển đến 35kg) và đo thân nhiệt. Robot này thực hiện giao tiếp online giữa người điều khiển và người được hỗ trợ, bảo đảm khoảng cách an toàn hơn 25m thông qua app điều khiển trên điện thoại di động hoặc hệ thống điều khiển. 

Thừa Thiên - Huế dùng robot phục vụ công tác chống dịch Covid 19 - ảnh 1

Robot Hue 02 vận hành trên đường

NY LƯƠNG

Theo TS Lịch, xuất phát từ mong muốn tạo ra những sản phẩm có thể hoạt động thay con người ở những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, hạn chế sự tiếp xúc giữa nhân viên và người bệnh, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu chế tạo robot HUET 02.

Theo TS Lịch, đơn vị đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn thành thêm mẫu robot có chức năng đo nồng độ oxy trong máu, đo nhịp tim và đồng bộ dữ liệu về hệ thống trung tâm để thuận lợi cho việc theo dõi và giám sát người cách ly cũng như bệnh nhân.

Trung tá Lê Văn Lĩnh, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sau khi nhận robot, đơn vị sẽ sử dụng ngay vào nhiệm vụ đưa cơm ở khu cách ly. Đặc biệt ưu tiên khu có nguy cơ lây nhiễm cao. "Trong tương lai có ứng dụng tốt thì chúng tôi sẽ liên hệ với khoa tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất thêm, phục vụ với chức năng cao hơn để đảm bảo chặt chẽ tốt hơn trong thời gian tới", trung tá Lĩnh hy vọng.

Ngày 2.9: Thông báo 271 ca Covid-19 tử vong tại 18 tỉnh thành

Công an Thừa Thiên - Huế tặng trang thiết bị y tế cho công an Đồng Nai, Bình Dương

Thừa Thiên - Huế dùng robot phục vụ công tác chống dịch Covid 19 - ảnh 2

Thiết bị y tế được trao tặng Công an Đồng Nai

Q.P

Ngày 2.9, chuyến xe nghĩa tình chi viện cho miền Nam của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã có mặt tại các đơn vị phòng chống dịch, bệnh xá công an các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Tại đây, đại điện Công an Thừa Thiên - Huế trao tặng 1.400 khay thử xét nghiệm, 10 máy tạo oxy 5 lít, 1.000 bộ chống dịch vô trùng, 5.000 khẩu trang y tế… cùng một số thiết bị, vật tư y tế khác với tổng trị giá hơn 1,2 tỉ đồng để các cán bộ, chiến sĩ công an hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai chống dịch Covid-19.

Kinh phí được trích từ nguồn tự nguyện đóng góp 1 ngày lương của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và sự ủng hộ của Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền (Hà Nội).

Dịp này, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ủng hộ 1 tỉ đồng gửi tặng bà con đồng hương Thừa Thiên - Huế đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU