Thừa Thiên-Huế: Công bố quyết định Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia đồi A Bia

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 1.9, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN VN (2.9.1945 - 2.9.2022), tại Quảng trường Trung tâm sinh hoạt văn hóa các dân tộc H.A Lưới đã diễn ra lễ công bố quyết định Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm chiến thắng đồi A Bia (xã Hồng Bắc, H.A Lưới, Thừa Thiên-Huế).

Đây là một địa điểm lịch sử từng ghi dấu sự kiện quan trọng của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Cách đây hơn 53 năm, tại đồi A Bia đã diễn ra một cuộc đụng độ lịch sử giữa quân đội Mỹ và quân dân ta. Trực tiếp chiến đấu là Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 và quân dân A Lưới, trận đấu đã làm nên lịch sử. Chiến thắng của quân dân ta đã góp phần tạo ra một bước ngoặt mới cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Di tích này đã là dấu ấn của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, trí thông minh và lòng quả cảm, chịu đựng mọi gian khổ, hy sinh và lòng kiên cường không bao giờ khuất phục trước mưa bom bão đạn của bộ đội và nhân dân ta. Với những giá trị lịch sử quan trọng đó, tháng 3.12.2021 đồi A Bia đã từng được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch xếp hạng Di tích Quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU