Thừa Thiên - Huế: Công bố 171 hồ, ao, đầm, phá không được san lấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp.

Ngày 27.5, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương này vừa ban hành quyết định 1202/QĐ-UBND ngày 21.5.2022 về việc phê duyệt danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn.

Theo đó, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có có 171 hồ, ao, phá thuộc danh mục không được san lấp. Cụ thể, TP.Huế có 53 hồ, H.Phong Điền có 23 hồ, TX.Hương Trà 13 hồ, H.Quảng Điền 12 hồ, TX.Hương Thủy 23 hồ, H.Phú Vang 8 hồ, H.Phú Lộc 4 hồ, H.Nam Đông 10 hồ, H.A Lưới 21 hồ và 4 hệ thống đầm phá gồm: đầm Lập An, phá Tam Giang, đầm Thủy Tú (bao gồm đầm An Truyền, đầm Thanh Lam, đầm Hà Trung và đầm Thủy Tú) và đầm Cầu Hai.

Thừa Thiên - Huế: Công bố 171 hồ, ao, đầm, phá không được san lấp - ảnh 1

Đầm Lập An (TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc) nằm trong danh mục không được san lấp

LÊ HOÀI NHÂN

Sau khi ban hành quyết định, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ giao Sở TN-MT chịu trách nhiệm công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, thông báo đến các sở, ban, ngành và các địa phương có khu vực không được san lấp trong danh sách.

Ngoài ra, Sở TN-MT thường xuyên phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát, thống kê, đề xuất bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh theo quy định.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các địa phương cần quản lý chặt chẽ, không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao trái phép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU