thư viện

Chọn sách cho con tại “Ngày của sách” ở Trường tiểu học Nhị Trường C (Trà Vinh) - Ảnh: RTRVN

Đánh thức ước mơ

0
Không chỉ giúp hình thành văn hóa đọc, nhiều dự án thư viện đã hướng đến việc đưa các kỹ năng khơi gợi cảm xúc tích cực cho trẻ thông qua sách.
Thư viện được các tình nguyện viên nhí thay phiên nhau “điều hành” - Ảnh: Thủy LợI

Cử nhân đưa văn hóa đọc về làng

0
Trung bình mỗi ngày cuối tuần, có hơn 200 lượt bạn đọc tới đọc và mượn trả sách. Đó là con số không hề nhỏ so với quy mô của một thư viện sách miễn phí ở thôn 5 Dương Liễu (H.Hoài Đức, Hà Nội).
Thư viện Đại học Duy Tân - Top 15 trong cả nước

Thư viện Đại học Duy Tân - Top 15 trong cả nước

0
Thư viện Đại học (ĐH) Duy Tân trở thành 1 trong 15 tập thể, 5 cá nhân được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch trao Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động thư viện các trường đại học giai đoạn 2011-2015.
Ăn, nhậu ‘nuôi’ văn hóa

Ăn, nhậu ‘nuôi’ văn hóa

1
Đến nhiều nhà hát, bảo tàng, thư viện… ở Hà Nội hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh những nhà hàng, quán nhậu ngay trong khuôn viên.
Ảnh minh họa: H.Ánh

175 sinh viên sử dụng chung 1 máy tính

0
Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sáng 5.11 tổ chức hội thảo khoa học bàn về cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ nghiên cứu và đào tạo trong các trường đại học.
Đại biểu thảo luận tại hội thảo sáng 5.11

13% số trường ĐH, CĐ không có thư viện

0
(TNO) Sáng 5.11, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học về hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật với công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo ở đại học. Hội thảo thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu, giảng dạy và quản lý của nhiều trường đại học phía Nam.
Thư viện công, có cũng như không

Thư viện công, có cũng như không

0
Thư viện là một không gian văn hóa không thể thiếu ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, hiện hệ thống thư viện của các phường, quận trên địa bàn Hà Nội, chỉ được mở cho có. Thậm chí, một vài thư viện đã đóng cửa, vì thưa vắng người đọc.
Thư viện, nhà thiếu nhi phải nhường chỗ cho khách sạn

Thư viện, nhà thiếu nhi phải nhường chỗ cho khách sạn

8
Gần đây dư luận tại TP.Mỹ Tho, Tiền Giang xôn xao trước thông tin nhiều công trình văn hóa, giải trí phải dời khỏi trung tâm thành phố để nhường chỗ cho khách sạn và trung tâm thương mại, mà điển hình là thư viện, trung tâm văn hóa và nhà thiếu nhi tỉnh.