thư viện

Học sinh sử dụng sách giáo khoa tại thư viện Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM)
 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Sách giáo khoa dùng chung giảm lãng phí xã hội

2
Nếu làm tốt việc kêu gọi học sinh dùng xong sách giáo khoa tặng lại cho thư viện nhà trường thì giải quyết được việc khuyến khích người học dùng chung sách giáo khoa, giảm lãng phí xã hội.
Sinh viên đọc sách trong Thư viện Học viện Nông nghiệp VN /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dịch vụ mới, độc giả mới cho thư viện

0
Câu chuyện thực tế tại hội thảo Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời đại mới diễn ra ngày 5.12 tại Hà Nội cho thấy đổi mới dịch vụ, đa dạng độc giả sẽ thúc đẩy việc đọc sách.
Giờ đọc sách trong thư viện thân thiện của các em Trường tiểu học Cầu Khởi A /// Ảnh: Giang Phương

Độc đáo thư viện thân thiện

0
Hơn 30 thư viện độc đáo được đầu tư tại Tây Ninh giúp cho các em học sinh tiểu học thích thú và dần hình thành thói quen đọc sách bởi mọi thứ bên trong đều thân thiện.
Thư viện được tài trợ bởi Tập đoàn Yeah1

Thư viện 5 sao gây sốt cộng đồng mạng vì quá sang trọng

0
Thư viện 5 sao của Trường Marie Curie đang gây sốt trong cộng đồng vì sự hiện đại, sang trọng. Dự án được tài trợ chính bởi Tập đoàn Yeah1 nhằm phát động chiến dịch 'Thư viện mới' cho học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam.
Tra cứu tài liệu tại thư viện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tài liệu thư viện số bị... 'bịt'

0
Có thể số hóa tài liệu để lưu trữ, tuy nhiên thư viện lại không được phép phục vụ tra cứu tài liệu số hóa này. Đó là nguy cơ có thật của các thư viện.
Đẩy mạnh thư viện số

Đẩy mạnh thư viện số

0
Đẩy mạnh xây dựng thư viện điện tử - thư viện số là giải pháp phát triển văn hóa đọc được nhiều đại biểu đề cập trong hội thảo 'Văn hóa đọc trong kỷ nguyên số - thực trạng và giải pháp' do Bộ VH-TT-DL tổ chức tại Hà Nội ngày 28.8.
Lữ Công Lập giới thiệu sách 
 /// Ảnh: Trương Thanh Liêm

Chàng trai khơi nguồn cho đam mê sách báo

0
Ít nói, hay cười, đó là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Lữ Công Lập (28 tuổi), người đoạt giải xuất sắc hội thi 'Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018'.
Phòng lab giúp người dùng thỏa sức sáng tạo /// Ngọc Mai

Thư viện ở Singapore: mê đến không muốn về

1
Không chỉ có sách... Các bà nội trợ có hẳn một khu dạy nấu ăn. Trẻ em có khu vui chơi trong nhà. Và cả một khu dành cho mọi đối tượng thỏa sức sáng tạo nội dung truyền thông bằng máy ảnh, phần mềm
Thư viện Khoa học tổng hợ̣p TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

Về chốn lưu thư

0
Buổi tối sau chầu bia ở khu Nguyễn Trung Trực, tôi quành về đường Lý Tự Trọng. Bất chợt thấy một dãy ánh sáng khá lung linh từ một khu nhà to đùng đối diện với Tòa án Thành phố.
Nhớ chữ

Nhớ chữ

0
Những năm tháng đó, gần như tuần nào chúng tôi cũng gặp nhau vài lần. Ở thư viện. Anh đến với chữ trước tôi và có nhiều kinh nghiệm nên có cơ hội là chỉ bày. Tôi nghe anh là chính và làm theo anh là phụ. Vì nghĩ, mỗi người một cách đeo đuổi với văn với báo và đã có duyên, mình cứ hết lòng, nghề chẳng phụ.
 /// Ảnh: Đoàn Chí

Xe buýt sách tại đường sách

0
Ngày 21.4, tại Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1), Sở GTVT TP.HCM, Trung tâm quản lý giao thông công cộng sẽ tổ chức lễ khánh thành bộ ba sản phẩm là xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ, trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử.