Thú vị tay vợt xinh xắn gốc Việt làm MC giải quần vợt Úc mở rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay vợt xinh xắn người Pháp gốc Việt, Alize Lim vinh dự được làm người dẫn chương trình (MC) ở giải quần vợt Úc mở rộng 2022 cho kênh truyền hình thể thao nổi tiếng Eurosport.

Hôm nay, giải quần vợt Úc mở rộng 2022 chính thức khởi tranh bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến một số tay vợt rút lui. Đáng chú ý hơn cả là việc tay vợt số 1 nam Novak Djokovic phải rời nước Úc ngay trước ngày tranh tài. Người hâm mộ quần vợt còn nhận ra điều thú vị khác chính là sự xuất hiện của “bóng hồng lai” Alize Lim trong vai trò MC cho kênh truyền hình thể thao nổi tiếng Eurosport.

Thú vị tay vợt xinh xắn gốc Việt làm MC giải quần vợt Úc mở rộng  - ảnh 1

Alize Lim (trái) làm MC truyền hình ở giải Úc mở rộng

NVCC

Alize Lim sinh năm 1990, cô có bố người Việt, mẹ người Pháp. Cô từng vươn lên hạng 135 WTA vào năm 2014, góp mặt đủ 4 giải trong hệ thống Grand Slam là Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon, Mỹ mở rộng. Alize Lim từng về Việt Nam làm đại sứ cho giải Việt Nam mở rộng, sau đó khoác áo CLB Hưng Thịnh TP.HCM thi đấu năm 2018, 2019. Hiện cô giảm cường độ thi đấu quốc tế, bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực truyền hình với vai trò MC thể thao.

Thú vị tay vợt xinh xắn gốc Việt làm MC giải quần vợt Úc mở rộng  - ảnh 2
Alize Lim bén duyên MC truyền hình ở giải Úc mở rộng

NVCC

“Ban đầu, tôi có chút lo lắng nhưng giờ thì lại thấy rất hứng thú với vai trò MC giải Úc mở rộng. Đây là 1 công việc phải trực tiếp thu hình nên tôi khá hồi hộp. Tôi phải học mọi thứ rất nhanh để thích ứng với công việc này trong suốt 2 tuần và sau đó tôi có thể tự tin rằng mình đã hoàn thành thêm 1 nhiệm vụ mới.

Tôi không có ý định dành toàn bộ thời gian để làm MC trong tương lai. Tôi chỉ nắm bắt cơ hội được thử sức mình trong một vai trò mới khi được mời và sử dụng những hiểu biết của mình trong môn quần vợt để làm được nhiều việc khác nhau. Gần đây, tôi gặp chấn thương khá nhiều và trong lúc không thể thi đấu, được làm một công việc nào đó thú vị cũng giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi chỉ làm khi mình thật sự thích và muốn làm điều đó”, Alize Lim chia sẻ với Thanh Niên.

Thú vị tay vợt xinh xắn gốc Việt làm MC giải quần vợt Úc mở rộng  - ảnh 3
Alize Lim muốn cống hiến cho quần vợt Việt Nam

ĐỘC LẬP

Alize Lim cũng cho biết mục tiêu của mình trong năm 2022 là tiếp tục tham dự các giải đấu. Hiện cô đang trong giai đoạn hồi phục sau chấn thương nên tranh thủ làm MC. “Tôi sẽ cố gắng để cân bằng việc làm MC trên truyền hình với việc thi đấu giải và bản thân cảm thấy vui vì được làm cả 2 việc này. Tôi rất muốn được về Việt Nam thi đấu, miễn là có cơ hội. Thật buồn vì chúng ta đã mất 2 năm vừa qua vì đại dịch Covid-19”, Alize Lim bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU