Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 152 du khách Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa người Việt Nam trái phép ra nước ngoài lao động trái phép qua đường du lịch.

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 152 du khách Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ: Ngoại giao, Công an, VH-TT-DL và UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư để thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến việc 152 du khách VN bỏ trốn ở Đài Loan.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân đưa người VN trái phép qua đường du lịch.

Bộ Ngoại giao làm việc với Đài Loan đề nghị tiếp tục áp dụng chính sách visa Quan Hồng cho doanh nghiệp lữ hành VN, nhất là các doanh nghiệp được chỉ định khai thác visa Quan Hồng đã đặt dịch vụ, khai thác đoàn khách đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ LĐ-TB-XH và UBND các tỉnh, TP tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về những rủi ro, hậu quả của việc lao động trái phép tại nước ngoài, có các biện pháp ngăn chặn tình trạng tổ chức đưa người VN ra nước ngoài lao động trái phép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU