Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó thiên tai nguy hiểm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố ở khu vực Bắc bộ yêu cầu chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lớn, thiên tai nguy hiểm trong những ngày tới,

Chiều 13.5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Cùng ngày, Thủ tướng đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố ở Bắc bộ yêu cầu chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lớn, thiên tai nguy hiểm trong những ngày tới, đảm bảo an toàn tính mạng người dân và giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bắc bộ sắp đón không khí lạnh, mưa lạnh hiếm gặp giữa tháng 5

Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ rà soát khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng phương án sơ tán người dân. Các bộ, ngành T.Ư hỗ trợ các địa phương ứng phó thiên tai, mưa lũ; quản lý chặt chẽ quy trình vận hành của các hồ thủy điện, thủy lợi để điều tiết, cắt lũ; khi phải xả lũ thì có thông báo sớm đến người dân. Bộ Công an, Bộ Quốc phòng sẵn sàng lực lượng ứng trực hỗ trợ người dân ứng phó thiên tai và tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU