Thủ tướng yêu cầu cho học sinh từ 12 tuổi trở lại trường sớm nhất có thể

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 18.1, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Theo thông báo, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn, trở ngại của học sinh, sinh viên và giáo viên trong việc dạy và học trực tuyến.

Thủ tướng yêu cầu cho học sinh từ 12 tuổi trở lại trường sớm nhất có thể  - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần có hướng dẫn cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sớm nhất có thể

đậu tiến đạt

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc, báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả và đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.

Phối hợp với Bộ TT-TT, các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện truyền thông tạo sự đồng thuận xã hội về việc mở cửa an toàn trường học trở lại.

Đồng thời, hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỷ lệ cao trong việc tiêm đủ liều vắc xin cho đối tượng từ 12-17 tuổi.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch Covid-19 để cho trẻ em, học sinh từ 5-11 tuổi đi học trực tiếp trở lại.

Học sinh tiểu học TP.HCM đi học lại thế nào sau tết?

Bộ Y tế báo cáo về tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi

Đối với Bộ Y tế, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tổ chức hội thảo khoa học, nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và tham khảo tổ chức WHO để báo cáo cấp có thẩm quyền về tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Chủ trì phối hợp với Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục về biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em, học sinh đi học an toàn trở lại. Đồng thời, khẩn trương nghiên cứu sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

Thủ tướng giao Bộ TT-TT chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo, tọa đàm và truyền thông tạo sự đồng thuận xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU