Thủ tướng viết thư khen ngợi HLV 'kim cương' và các cô gái 'kim cương'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng (HCV) SEA Games 31 vào tối 21.5 trên sân Cẩm Phả, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng thầy trò HLV Mai Đức Chung

Thủ tướng viết thư khen ngợi HLV 'kim cương' và các cô gái 'kim cương' - ảnh 1

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: Tôi rất vui mừng khi đội tuyển bóng đá nữ của nước ta đã bảo vệ thành công lần thứ 7 "ngôi hậu" tại SEA Games 31, trong đó có 3 lần liên tiếp. Cách đây hơn 2 tháng khi gặp gỡ chúc mừng và khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự World Cup 2023, tôi đã chúc "những cô gái kim cương" và "huấn luyện viên kim cương" của thể thao Việt Nam với mục tiêu trước mắt đạt thành tích cao nhất khi Việt Nam là chủ nhà của SEA Games 31.

Với bản lĩnh, quyết tâm, trí tuệ, tinh thần vì màu cờ sắc áo, đội tuyển bóng đá nữ đã một lần nữa tỏa sáng và góp thêm 1 tấm HCV nổi bật trong tổng số 391 huy chương SEA Games của đoàn thể thao Việt Nam ngày hôm nay”.

Thủ tướng viết thư khen ngợi HLV 'kim cương' và các cô gái 'kim cương' - ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính và HLV Mai Đức Chung sau khi đội nữ giành vé dự World Cup 2023

CHÍ HIẾU

Thủ tướng viết thư khen ngợi HLV 'kim cương' và các cô gái 'kim cương' - ảnh 3

Đội nữ vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

CHÍ HIẾU

Thủ tướng viết thư khen ngợi HLV 'kim cương' và các cô gái 'kim cương' - ảnh 4

Các cô gái kim cương giành HCV SEA Games 31

NGỌC DƯƠNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Tấm huy chương của đội tuyển bóng đá nữ cũng như các môn thể thao khác đều mang trong đó những câu chuyện riêng của sự hy sinh, vượt khó, nghị lực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Lá cờ Tổ quốc được kéo, quốc ca được vang lên khi trao huy chương, mỗi chúng ta đều tự hào và muốn dành lời cảm ơn sâu sắc đến các vận động viên, các huấn luyện viên… Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ các đội tuyển thể thao của nước ta. Thủ tướng Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ với tất cả các tập thể và cá nhân đạt huy chương sau khi kết thúc SEA Games 31 để chúc mừng đoàn thể thao của nước ta.

Một lần nữa tôi chúc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ ngày hôm nay. Chiến thắng là nguồn cảm hứng tích cực để đội tuyển thể thao Việt Nam quyết tâm cao hơn nữa vượt qua chính mình, nhằm đạt thành tích tốt nhất trong những ngày thi đấu tới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU