Thủ tướng Thái Lan lại chọc bà Yingluck

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Thái Lan lại trêu chọc bà Yingluck Shinawatra khi nhắc đến tên bà  trong một cuộc gặp gỡ với người dân ở Bangkok.

Hình ảnh mới nhất của bà Yingluck /// Facebook bà Yingluck
Hình ảnh mới nhất của bà Yingluck
Facebook bà Yingluck

Nhân dịp khánh thành một tuyến đường tàu điện trên cao nối Bangkok ra tỉnh Samut Prakan hôm 6.12, ông Prayut Chan-ocha gặp gỡ một nhóm người dân và hỏi họ từ đâu đến. Những người này trả lời  rằng họ từ Bang Pu, một quận của tỉnh Samut Prakan.

Khi nghe nhắc đến Bang Pu, Thủ tướng Thái Lan cười và hỏi: “Ở Bang Pu, vậy còn Pu ở đó không hay Pu đi đâu rồi?” Pu trong tiếng Thái có nghĩa là con cua, cũng là nickname (bí danh) của bà Yingluck.

Khi thấy ông Thủ tướng nhắc tên mình, bà Yingluck ngay lập tức viết dòng trạng thái trên tài khoản Facebook cá nhân.

“Hôm nay trời lạnh quá. Có vẻ như ai đó nhắc tên mình và hỏi ở đâu. Pu ở đây nè và Pu ở khắp mọi người. Pu đang rất hạnh phúc”, bà Yingluck viết trên tài khoản Facebook cá nhân như để đáp trả lời trêu chọc của người đứng đầu chính quyền quân sự.

Đây là lần thứ hai ông Prayut nhắc tên bà Yingluck và trêu chọc bà cựu thủ tướng. Ông từng trêu đùa một phụ nữ khi biết người này cùng tên Yingluck trong một chuyến thị sát một khu cảng gần thủ đô Bangkok.

“Yingluck. Cái tên hay, đẹp và cũng là tên của thủ tướng đó. Mong cô đừng làm gì sai trái nhé”, ông trêu chọc người phụ nữ. Bà Yingluck sau đó đã có phản ứng cùng lời trách móc trên Twitter. “Ông còn nhớ cái tên Yingluck hả ngài cựu tổng tư lệnh quân đội?”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU