Thủ tướng Phan Văn Khải

Từ ở chòi lên ở nhà xây khang trang nhờ cố thủ tướng

Từ ở chòi lên ở nhà xây khang trang nhờ cố thủ tướng

0
Có chồng không may mất sớm, bà Nguyễn Thị Hoa (48 tuổi), ở ấp Trung, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM cùng các còn của mình đã từng phải ra tá túc trong một cái chòi. Trước cảnh cơ cực đó, bà Hoa may mắn được ông Hai, tức cố Thủ tướng Phan Văn Khải, vận động xây dựng cho một căn nhà tình thương.
Mái đình quê hương ngày ông Sáu Khải ngàn năm mây trắng

Mái đình quê hương ngày ông Sáu Khải ngàn năm mây trắng

0
Nằm giữa làng quê Tân Thông yên bình, đình Tân Thông, thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM quanh năm phủ bóng cây xanh mát. Đây là nơi in sâu dấu ấn tình cảm với quê nhà mà Cố thủ tướng Thủ tướng Phan Văn Khải khi sinh thời đã dành nhiều tâm huyết để trùng tu, tôn tạo…
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Tư duy lớn của một nhà cải cách

0
Sáng 17.3, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, người mà chúng tôi vẫn thân mật gọi là 'anh Sáu', đã trở về quê hương Củ Chi, sau chuyến đi đầu tiên - thoát ly theo Việt Minh - vừa đúng 70 năm trước.
Linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được quàn tại tư gia ở Củ Chi 	 /// Ảnh: Trung Hiếu

Tiếc thương một nhân cách giản dị

1
Ngày 17.3, sau khi nghe tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần, đông đảo bạn bè, người dân đã đến viếng ông tại tư gia ở xã Tân Thông Hội, H.Củ Chi (TP.HCM) trong niềm tiếc thương vô hạn.
Cuộc đời, sự nghiệp của cố thủ tướng Phan Văn Khải

Cuộc đời, sự nghiệp của cố thủ tướng Phan Văn Khải

0
Cố thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25.12.1933; quê quán tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Do tuổi cao, đã mắc một số bệnh mãn tính về hô hấp, tim mạch, ông đã qua đời vào 1 giờ 30 phút sáng ngày 17.3.2018 tại quê nhà. Hưởng thọ, 85 tuổi.