Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Khuôn viên Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng bị 'xẻ thịt' để làm dịch vụ /// ẢNH: HIỂN CỪ

Buộc tháo dỡ các công trình trái phép trong di tích quốc gia

0
Ngày 9.5, tại cuộc họp với các bên liên quan, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi yêu cầu trong vòng 1 tháng (tính từ 9.5), chủ đầu tư phải tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép tại di tích lịch sử, văn hóa quốc gia Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở Đức Tân (H.Mộ Đức).
Khuôn viên Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng bị 'xẻ thịt' để làm dịch vụ /// Ảnh: Hiển Cừ

'Xẻ thịt' di tích quốc gia làm quán xá

1
Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại xã Đức Tân, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) đang bị lấn chiếm làm nơi buôn bán.
Xuân Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã đồng loạt tiến công và nổi dậy ở đều khắp 41 tỉnh, thành phố, thị xã ở miền Nam. Trong ảnh: Các chiến sĩ phân đội 1 và 2 quân giải phóng Trị Thiên-Huế nghiên cứu sa bàn chuẩn bị các phương án chiến đấu /// Ảnh: Tư liệu TTXVN

Cuộc nghi binh chiến lược công phu và vĩ đại

0
Chiến lược đánh lạc hướng đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, xứng đáng nằm trong top những trận đánh nghi binh lớn nhất của mọi thời đại cùng với chiến dịch Barbarossa, cuộc đổ bộ Normandy... 
Chọn việc gửi tiền

Chọn việc gửi tiền

0
Giải thưởng tại cuộc thi piano quốc tế năm 1980, theo chính Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn sau này nhìn lại, không chỉ có ý nghĩa với ông mà còn có ý nghĩa với dân chơi nhạc.
Đặt tên đường Phạm Văn Đồng tại TP.HCM

Đặt tên đường Phạm Văn Đồng tại TP.HCM

0
Ngày 1.3, nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 108 của cố Thủ  tướng Phạm Văn Đồng (1.3.1906 - 1.3.2014), UBND TP.HCM tổ chức lễ đặt tên đường mang tên Phạm Văn Đồng cho tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài có lý trình từ ngã năm Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp) đến nút giao thông Linh Xuân (Q.Thủ Đức) có thiết kế 12 làn xe với chiều dài hơn 12 km.
Bài học lịch sử

Bài học lịch sử

0
Đã 2/3 thế kỷ kể từ Cách mạng Tháng Tám. Lớp người lãnh đạo cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho đất nước ngày ấy, giờ cũng đã vơi dần như lá mùa thu. Họ là lớp người hiến dâng cả cuộc đời vì dân tộc một cách vô tư, trong sáng nhất, không màng tới danh lợi, tiền tài.

Tin đọc nhiều