Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm và làm việc tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, đồng thời có các hoạt động thăm và làm việc tại Mỹ.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21.4, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 12-13.5 tại thủ đô Washington.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm và làm việc tại Mỹ  - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden và các lãnh đạo ASEAN dự Thượng đỉnh trực tuyến Mỹ - ASEAN ngày 26.10.2021

ASEAN

"Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhận lời mời của Tổng thống Mỹ John Biden tham dự hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc", bà Hằng cho biết.

Người phát ngôn cũng cho biết cả Mỹ và ASEAN đều rất trông đợi tổ chức thành công sự kiện này.

Theo thông báo phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki đưa ra ngày 16.4, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp lãnh đạo các quốc gia ASEAN tại Washington trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Đặc biệt Mỹ - ASEAN diễn ra ngày 12-13.5.

Các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

“Hội nghị cấp cao đặc biệt sẽ thể hiện cam kết lâu dài của Mỹ đối với ASEAN, công nhận vai trò trung tâm của tổ chức này trong việc đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức cấp bách nhất của khu vực và kỷ niệm 45 năm quan hệ Mỹ - ASEAN”, bà Psaki tuyên bố.

Cũng tại cuộc họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam - Mỹ đã có những bước tiến dài trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm và làm việc tại Mỹ  - ảnh 2

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo chiều 21.4

đậu tiến đạt

"Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn sẵn sàng hợp tác với chính quyền tổng thống Joe Biden để thúc đẩy quan hệ 2 nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững vì hòa bình ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và cũng như trên toàn thế giới", bà Hằng cho biết.

Bà Hằng cũng cho biết hiện tại Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc của thủ tướng Phạm Minh Chính tới Mỹ và tháng 5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU