thủ tướng nhật

Trung Quốc sẽ không tiếp Thủ tướng Nhật

Trung Quốc sẽ không tiếp Thủ tướng Nhật

0
Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương tại cuộc họp báo ngày 30.12, khi được hỏi về phản ứng của Bắc Kinh trước việc Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thăm đền Yasukuni hồi tuần trước.
Thủ tướng Nhật cảnh báo về biển đảo

Thủ tướng Nhật cảnh báo về biển đảo

0
Ngày 27.10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra cảnh báo mới về việc Trung Quốc gia tăng hoạt động hàng hải và quân sự trong khu vực, đặc biệt là xung quanh nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp giữa hai nước.
Thủ tướng Nhật cân nhắc gặp ông Kim Jong-un

Thủ tướng Nhật cân nhắc gặp ông Kim Jong-un

0
Ngày 15.5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bất ngờ tuyên bố ông có thể cân nhắc việc gặp gỡ nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về vấn đề Triều Tiên bị cáo buộc bắt cóc nhiều công dân Nhật trong thập niên 1970 và 1980.
Thủ tướng Nhật kêu gọi “hiến thân” vì tổ quốc

Thủ tướng Nhật kêu gọi “hiến thân” vì tổ quốc

0
* Tàu Trung Quốc lại tiến đến Senkaku/Điếu Ngư * Nhật gia tăng nỗ lực cải cách hiến pháp (TNO) Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17.3 đã kêu gọi các học viên vừa tốt nghiệp Học viện Quốc phòng "hiến thân" bảo vệ đất nước chống lại “những hành động khiêu khích”.
Củng cố liên minh

Củng cố liên minh

0
Vụ thử nghiệm hạt nhân của CHDCND Triều Tiên tạo ra bối cảnh tình hình mới về chính trị an ninh ở khu vực Đông Bắc Á. Cũng chính vì thế mà chương trình nghị sự trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sắp tới bị đảo lộn, ưu tiên hàng đầu vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Không được miếng cũng được tiếng

Không được miếng cũng được tiếng

0
Sau khi cử đặc phái viên đến Trung Quốc, tân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã làm tương tự với Hàn Quốc. Động thái này là một trong những bước đi đầu tiên của ông Abe sau khi quay lại giữ chức thủ tướng lần thứ hai. Đồng thời, tân Ngoại trưởng Nhật cũng tỏ ý rằng chính phủ mới ở nước này muốn cải thiện quan hệ với Trung Quốc lẫn Hàn Quốc. Hiện còn quá sớm để khẳng định đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) và cá nhân ông Abe có quan điểm khác trước về Bắc Kinh và Seoul. Nhiều khả năng, những động thái trên chỉ nhằm tranh thủ dư luận và không tạo cớ để Trung Quốc và Hàn Quốc leo thang căng thẳng.
Ông Shinzo Abe sẽ lên làm thủ tướng Nhật vào ngày 26.12 - Ảnh: AFP

Nhật nỗ lực hàn gắn quan hệ ngoại giao

0
Báo Nikkei hôm qua đưa tin Thủ tướng đắc cử Nhật Bản Shinzo Abe sẽ cử Phó chủ tịch đảng Dân chủ tự do (LDP) Masahiko Komura đến Trung Quốc vào tháng 1 để hàn gắn quan hệ hai bên.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ bắt con tin - Ảnh: AFP

Bắt con tin, đòi Thủ tướng Nhật từ chức

0
Ngày 23.11, cảnh sát Nhật Bản giải cứu 4 con tin và bắt giữ kẻ khống chế họ trong hơn 12 giờ đồng hồ ở tỉnh Aichi. Theo AFP, thủ phạm được xác định là Koji Nagakubo, 32 tuổi.

Tin đọc nhiều