Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch

0 Thanh Niên Online

Trưa 24.9, phát biểu bế mạc hội nghị đối thoại doanh nghiệp trong nước, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: “Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch”.

TP.Đà Nẵng đảm bảo công tác chống dịch, đến nay kiểm soát được Covid-19 /// NGUYỄN TÚ
TP.Đà Nẵng đảm bảo công tác chống dịch, đến nay kiểm soát được Covid-19
NGUYỄN TÚ

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trước đó có một số thông tin TP.Đà Nẵng và một số địa phương bị Chính phủ phê bình vì lơ là, chủ quan trong chống dịch, gây tâm tư cho đội ngũ.

“Chúng ta là những người làm trực tiếp và chúng ta biết chúng ta đang ở đâu. Tôi xin khẳng định lại đó là nội dung trong công điện không chính xác. Ngày hôm qua Thủ tướng có gọi điện trao đổi trực tiếp với tôi và có nói rằng Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch”, ông Nguyễn Văn Quảng phát biểu.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng khẳng định hiện thành phố đủ năng lực kiểm soát dịch, việc áp dụng biện pháp mạnh vừa qua cho thấy thành phố đi đúng hướng, đúng thực tiễn, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội.

Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, khẳng định TP.Đà Nẵng không bị Thủ tướng kiểm điểm như thông tin vừa qua

BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CUNG CẤP

Bản tin Covid-19 ngày 24.9: Việt Nam sản xuất thành công vắc xin lô Sputnik V đầu tiên | Bao giờ lao động trở lại TP.HCM?

Chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế

“Tuy nhiên thành phố nhận thức những giải pháp trên chỉ có ý nghĩa và tính khả thi trong thời gian rất ngắn, bởi tác động hết sức nặng nề lên người dân và doanh nghiệp. Tôi cũng mong cộng đồng chia sẻ vì mục tiêu tính mạng và sức khỏe đặt lên trước hết, trên hết. Và chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để đảm bảo mục tiêu này”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng bày tỏ chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của doanh nghiệp do dịch và do các biện pháp chống dịch. Hiện “sức khỏe doanh nghiệp” rất yếu, nhiều khả năng phá sản trước thiệt hại không đong đếm được.

Do đó, trong bối cảnh từ tháng 10, TP.Đà Nẵng sẽ mở lại các hoạt động kèm các điều kiện để người dân, doanh nghiệp chấp hành, cùng chính sách để phát triển kinh tế như: dành hơn 2.000 tỉ đồng hỗ trợ 50% phí xét nghiệm, tiền thuê mặt bằng, vay vốn ưu đãi…

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng cam kết trong tháng 10 toàn bộ người dân được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và đến cuối năm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU