Thủ tướng: ‘Không để tháng giêng là tháng ăn chơi’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát biểu khai mạc phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý "không để tháng giêng là tháng ăn chơi" và nhấn mạnh rằng "có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả trong tết".

Sáng nay 28.1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 với một trong những nội dung quan trọng là thảo luận và hoàn chỉnh chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng điểm lại một số sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, đối ngoại quan nổi bật trong tháng vừa qua, như Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với địa phương tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2022; phục vụ kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV. Thủ tướng đón, hội đàm với Thủ tướng Lào…

Thủ tướng: ‘Không để tháng giêng là tháng ăn chơi’ - ảnh 1

Thủ tướng phát biểu khai mạc cuộc họp

nhật bắc

Cùng với đó, cả nước tiếp tục thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 trên cơ sở nền tảng của năm 2021 tiếp tục đạt một số kết quả rất đáng trân trọng.

Thủ tướng cho hay, về cơ bản, chúng ta vẫn kiểm soát được dịch bệnh. Các cấp, các ngành tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm ngay từ đầu năm. Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả tích cực; nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh được nối lại, chuỗi cung ứng lao động được khôi phục.

Người đứng đầu Chính phủ cho biết, phiên họp thường kỳ tháng 1 sẽ tập trung đánh giá tình hình tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2, quý 1 và các tháng tiếp theo; thảo luận và hoàn chỉnh nghị quyết của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo kết luận của Bộ Chính trị, nghị quyết của Quốc hội.

Ngoài ra, phiên họp cũng sẽ thảo luận về ưu tiên phòng chống dịch; làm tốt công tác an sinh xã hội theo tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", mọi người, mọi nhà đều có tết, bảo đảm an ninh trật tự để bảo đảm cho nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm…

Thủ tướng yêu cầu, trong dịp tết, cùng với các nhiệm vụ thường xuyên, phải tổ chức tốt công tác ứng trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong tết, tinh thần là không để "tháng giêng là tháng ăn chơi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU