Thủ tướng Hun Sen nói sẽ nắm quyền được tối đa 10 năm nữa

Thủ tướng Hun Sen nói sẽ nắm quyền được tối đa 10 năm nữa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (70 tuổi) hôm 28.4 nói ông sẽ nắm quyền tối đa được 10 năm nữa.

"Thầy bói nói rằng tôi sẽ sống tới 101 tuổi cơ, nhưng tất nhiên tôi sẽ không nắm quyền tới 101 tuổi, tối đa chỉ thêm 10 năm nữa".

Ông cũng cho rằng việc ông có thể sống thêm 30 năm nữa là có thể vì gia đình có truyền thống sống thọ.

Thủ tướng Hun Sen nói sẽ nắm quyền được tối đa 10 năm nữa - ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

reuters

Theo tờ Khmer Times, phát biểu trên được ông Hun Sen đưa ra trong cuộc gặp gỡ đoàn vận động viên trước khi họ lên đường tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Trước đó, ông Hun Sen thông báo ông sẽ tiếp tục lãnh đạo đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2023.

Tại cuộc họp của Ủy ban trung ương thuộc đảng Nhân dân Campuchia vào ngày 24.12.2021, đảng này đã đề cử ông Hun Sen làm ứng viên thủ tướng cho cuộc bầu cử năm 2023 và bầu chọn con trai của ông là tướng Hun Manet làm ứng viên thủ tướng tương lai.

Tuy nhiên, ông Hun Sen cũng nói rằng tướng Hun Manet vẫn sẽ mất tư cách làm ứng viên thủ tướng nếu có sai phạm. Vào ngày 2.12.2021, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ông đang chuẩn bị cho ông Hun Manet trở thành người kế nhiệm.

Cuộc tổng tuyển cử ở Campuchia diễn ra 5 năm một lần và lần gần nhất được tổ chức vào ngày 29.7.2018, trong đó CPP giành thắng lợi với số phiếu áp đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU