Thủ tướng Hun Sen nói sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới đây tái khẳng định rằng ông sẽ nắm quyền thêm 10 năm nữa và nói đùa rằng ông chỉ tại vị thêm thời gian như thế dù thầy bói nói ông sẽ sống thọ tới 101 tuổi.

Thủ tướng Hun Sen (70 tuổi) đưa ra tuyên bố trên vào sáng 28.4 trong cuộc gặp với các vận động viên trước khi họ lên đường tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam, theo tờ Khmer Times.

“Các thầy bói nói rằng tôi sẽ sống tới 101 tuổi, nhưng tất nhiên tôi sẽ không nắm quyền đến 101 tuổi, tối đa chỉ thêm 10 năm nữa”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh. Ông Hun Sen khẳng định rằng ông có thể sống thêm 30 năm nữa vì ông sinh ra trong một gia đình sống thọ.

Thủ tướng Hun Sen nói sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm - ảnh 1

Thủ tướng Hun Sen

Chụp Màn Hình Khmer Times

Trước đó, ông Hun Sen thông báo ông sẽ tiếp tục lãnh đạo đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2023.

Tại cuộc họp của Ủy ban trung ương thuộc đảng Nhân dân Campuchia vào ngày 24.12.2021, đảng này đã đề cử ông Hun Sen làm ứng viên thủ tướng cho cuộc bầu cử năm 2023 và bầu chọn con trai của ông là tướng Hun Manet làm ứng viên thủ tướng tương lai.

Thủ tướng Hun Sen nói sẽ nắm quyền được tối đa 10 năm nữa

Thủ tướng Hun Sen cũng từng nhấn mạnh nếu tướng Hun Manet phạm phải sai lầm, ông ấy có thể mất tư cách làm ứng viên thủ tướng. Vào ngày 2.12.2021, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ông đang chuẩn bị cho ông Hun Manet trở thành người kế nhiệm.

Cuộc tổng tuyển cử ở Campuchia diễn ra 5 năm một lần và lần gần nhất được tổ chức vào ngày 29.7.2018, trong đó CPP giành thắng lợi áp đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU