Thủ tướng Đức và Ý 'ganh tị' vì Tổng thống Pháp có toa tàu xịn hơn

Thủ tướng Đức và Ý 'ganh tị' vì Tổng thống Pháp có toa tàu xịn hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Đức và Thủ tướng Ý tỏ ý “ganh tị” vì dường như Tổng thống Pháp được ưu ái toa tàu đẹp nhất trên chuyến thăm của cả ba đến thủ đô Kyiv (Ukraine).

Một đoạn clip ngắn được chia sẻ với giới truyền thông từ chuyến hành trình kéo dài 11 giờ của các nhà lãnh đạo tới thủ đô Ukraine cho thấy hai vị lãnh đạo Đức và Ý có chút ngỡ ngàng khi họ đến thăm ông Macron trong khoang của tổng thống Pháp.

[Thủ tướng Đức Olaf Scholz]: “Phòng của ông có tương tự vậy không?”

[Thủ tướng Ý Mario Draghi]: “Nó không có giống vậy đâu”.

[Thủ tướng Đức Olaf Scholz]: “Phòng của tôi có cùng kích thước, nhưng đồ nội thất hoàn toàn khác”.

[Thủ tướng Ý Mario Draghi]: “Của tôi ít xa xỉ hơn nhiều. Toàn là đồ nội thất cơ bản. Còn mấy cái này chỉ có ở phòng của ông Macron”.

Thủ tướng Đức và Ý 'ganh tị' vì Tổng thống Pháp có toa tàu xịn hơn - ảnh 1

Thủ tướng Ý Mario Draghi (trái), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) và Thủ tướng Đức Olaf Scholz (phải) trò chuyện trên chuyến tàu đến Kyiv để gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, ngày 16.6.2022

reuuters

Không có gì lạ khi tại các cuộc họp cấp cao như thế này, các nhà lãnh đạo thể hiện khía cạnh thoải mái hơn của bản thân, pha trò cười ngay cả khi có máy quay. Trong khi đó, các cuộc thảo luận nghiêm túc hơn thông thường diễn ra trong phòng họp kín.

Ở cuộc gặp sau đó với tổng thống Ukraine tại Kyiv, bốn nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Ý và Romania đã bày tỏ ủng hộ việc chấp nhận Ukraine làm ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, họ không công bố thêm khoản viện trợ tài chính hay quân sự nào đáng kể cho Kyiv.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU