Thủ tướng đề nghị Pfizer sớm cung cấp 22 triệu liều vắc xin cho trẻ 5-12 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng đề nghị Pfizer thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng cho Việt Nam 22 triệu liều vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5.

Tối 15.2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer.

Thủ tướng đề nghị Pfizer sớm cung cấp 22 triệu liều vắc xin cho trẻ 5-12 tuổi - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc điện đàm với Chủ tịch, Giám đốc Tập đoàn Pfizer Albert Bourla

nhật bắc

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn, đánh giá cao Tập đoàn Pfizer đã hoàn thành cung ứng sớm và đầy đủ 51 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam theo đề nghị của Việt Nam tại cuộc điện đàm với Thủ tướng ngày 20.8.2021.

Theo Thủ tướng, với sự hợp tác chặt chẽ của Tập đoàn Pfizer và sự hỗ trợ kịp thời về vắc xin của các nước, trong đó có Chính phủ Mỹ, Việt Nam đã triển khai thành công chiến lược vắc xin thần tốc, chuyển sang chiến lược thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả Covid-19, khôi phục các hoạt động sản xuất và phục hồi kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho biết, vừa qua Việt Nam đã nhập vắc xin của Pfizer tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, đến nay, mũi 1 đạt tỷ lệ gần 96%, mũi 2 đạt gần 90%. Điều này giúp trẻ em yên tâm và an toàn hơn khi đi học trở lại.

Thủ tướng đề nghị Chủ tịch, Giám đốc điều hành Pfizer quan tâm thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vắc xin dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam ngay trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5.

Thủ tướng cũng đề nghị Pfizer thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về quá trình phát triển các loại vắc xin mới, đồng thời sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị chống lại các biến chủng vi rút mới.

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Pfizer triển khai chuyển giao và hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

Đáp lại, ông Albert Bourla khẳng định sẽ nỗ lực hết sức và tăng tốc việc thực hiện hợp đồng, cung cấp sớm nhất vắc xin dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cho Việt Nam, cố gắng cung cấp trong những tuần tới với tiến độ nhanh nhất có thể. Ông Albert Bourla cũng cho biết Pfizer có thể hợp tác với Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị Covid-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã mời Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer đến Việt Nam với tư cách là khách mời của Thủ tướng Chính phủ để trao đổi và thúc đẩy kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn Pfizer và Việt Nam.

Covid-19 sáng 16.2: Cả nước 2.572.087 ca | 94% học sinh cả nước đã trở lại trường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU