Thủ tướng chỉ đạo tạo điều kiện cho khởi nghiệp thành công

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 30.7, Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến những thông tin mà Báo Thanh Niên và một số báo nêu về vấn đề khởi nghiệp.

Chỉ đạo nêu rõ, Báo điện tử Thanh Niên ngày 20.7.2019 có nội dung “Phong trào khởi nghiệp phát triển rất nhanh, đi đến “làn sóng thứ 3” của công nghệ Deep Tech... Khái niệm Deep Tech là các công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển sản phẩm ở trình độ nghiên cứu khoa học cao với các bằng sáng chế. Theo các chuyên gia, những ngành có khả năng ứng dụng Deep Tech cao tại VN gồm nông nghiệp, tiêu dùng, dịch vụ, y tế... nhờ lợi thế về dân số và tốc độ thích ứng công nghệ khá nhanh”.

Cùng với đó, một số báo có nội dung nêu trang mạng Techinasia đánh giá, VN sở hữu một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp tăng nhanh nhất thế giới, gần đuổi kịp tốc độ tăng trưởng khởi nghiệp của Singapore và Indonesia, những nước dẫn đầu ASEAN. VN có lợi thế với nhiều tài năng công nghệ cao giá rẻ, ước tính đứng trong top 3 thế giới về số kỹ sư trong 5 năm nữa.

Liên quan đến những nội dung nêu trên, Thủ tướng yêu cầu Bộ KH-CN, Bộ TT-TT và T.Ư Đoàn tiếp tục theo dõi, tạo điều kiện cho khởi nghiệp thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU