Thủ tướng Campuchia tái cam kết đăng cai thành công SEA Games 2023

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 11.7, Thủ tướng của Campuchia, Hun Sen tái khẳng định nước này cam kết đăng cai thành công SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 vào năm 2023.

“Campuchia đã chờ đợi 64 năm trước khi quyết định đăng cai SEA Games 2023 và ASEAN Para Games. Chúng tôi đã nhiều lần bỏ lỡ cơ hội này để chuẩn bị đầy đủ và huy động các nguồn lực cần thiết để tổ chức tốt và suôn sẻ sự kiện thể thao khu vực lớn này với tinh thần trách nhiệm cao”, ông Hun Sen nói tại cuộc họp thuộc Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á khai mạc ngày 11.7 tại khách sạn Sokha Phnom Penh.

Thủ tướng Campuchia tái cam kết đăng cai thành công SEA Games 2023 - ảnh 1
Nghi thức trao cờ cho Campuchia, nước chủ nhà SEA Games 32, tại lễ bế mạc SEA Games 31

MINH TÚ

Thủ tướng Campuchia cho biết, với tư cách là nước chủ nhà của SEA Games và ASEAN Para Games 2023, Campuchia hân hoan chào đón các vị khách trong nước và quốc tế cũng như các đại biểu thể thao bằng sự nồng hậu, hiếu khách và dịch vụ tốt để mang lại trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tham dự SEA Games và ASEAN Para Games vào năm tới.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: “Lĩnh vực thể thao đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ quốc tế. SEA Games 2 năm/lần và ASEAN Para Games thể hiện mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ và nhân dân các nước thành viên ASEAN. Ngoài ra, thể thao còn là cơ hội để trao đổi cả về kỹ thuật và kinh nghiệm trong thể thao, là di sản văn hóa và võ học của mỗi quốc gia. Cuộc thi quốc tế này cũng nhằm khơi dậy tình yêu và sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân yêu thể thao đồng thời nâng cao uy tín thể thao của mỗi nước thành viên ngày càng nổi tiếng trên trường quốc tế”.

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, ngoài phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, các phiên họp của các tiểu ban chuyên môn cũng được tổ chức. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng có dịp ghé thăm một số địa điểm đăng cai các môn thi đấu tại SEA Games 32 tại thủ đô Phnom Penh.

Thủ tướng Campuchia tái cam kết đăng cai thành công SEA Games 2023 - ảnh 2

Campuchia tái khẳng định cam kết đăng cai thành công SEA Games 2023

cHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, theo tờ Khmer Times, Campuchia đã đánh dấu mốc 300 ngày đếm ngược đến SEA Games và ASEAN Para Games 2023. Hai sự kiện này sẽ được tổ chức theo phương châm “Thể thao: Sống trong hòa bình”. Trong đó, SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 5 - 17.5.2023 và ASEAN Para Games từ ngày 1 - 10.6.2023.

Khoảng 10.000 người, bao gồm 7.000 VĐV, HLV, nhân viên kỹ thuật thể thao, dự kiến ​​sẽ tham gia sự kiện với khoảng 40 môn thi sẽ được tổ chức tại 5 địa điểm - thủ đô Phnom Penh, và các tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU