thủ tục

Cắt thủ tục, phí sẽ giảm

Cắt thủ tục, phí sẽ giảm

0
Hàng loạt những cải cách từ Chính phủ và các bộ ngành đã được công bố đang mở ra một môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.
Xe container phải làm thủ tục qua internet trước khi đến cảng

Xe container phải làm thủ tục qua internet trước khi đến cảng

0
Ngày 22.11, trả lời Thanh Niên, ông Ngô Minh Thuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, cho biết cuối năm nay sẽ bắt buộc 100% xe chở container vào cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM) phải làm thủ tục giấy tờ qua mạng internet trước khi đến cảng, để giảm thiểu việc dừng, đậu xe chờ vào làm thủ tục gây ùn tắc giao thông trước cảng và trên đường ra vào cảng.
Tổ cấp thẻ căn cước lưu động làm thẻ cho cụ Xon tại nhà  /// Ảnh: Trác Huy

Đến tận nhà làm thẻ căn cước cho dân ở TP.HCM

3
Nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (PC64) Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp trong cấp thẻ căn cước công dân, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.
Thủ tục và một cú click

Thủ tục và một cú click

0
Không còn phải xếp hàng dài ở bộ phận một cửa tại các cơ quan hành chính để đăng ký kinh doanh, chuyển nhượng nhà đất, cấp mới hộ chiếu… hiện nay, người dân ở nhiều địa phương chỉ cần ngồi tại nhà thực hiện dịch vụ công với một chiếc máy tính kết nối internet.
Thay đổi về thủ tục, quy trình sẽ khiến việc làm sổ đỏ bớt khổ hơn  
 /// Ảnh: Đình Sơn

Người dân sẽ bớt khổ khi đi làm sổ đỏ

5
Thời gian qua tại TP.HCM người dân rất khổ sở khi đi làm sổ đỏ. Rất nhiều người phải nhờ đến "cò" vì thủ tục quá phức tạp và thời gian chờ đợi quá lâu.
Nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó vì thủ tục - Ảnh: Ngọc Thắng

Doanh nghiệp kêu 'khản tiếng' vì thủ tục

1
Ông Trương Văn Cẩm, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may, cho biết vừa qua một thành viên hiệp hội này bức xúc khi nhập một chiếc máy in vải phải làm thủ tục mất tới 6 tháng trời.
Giấy tờ thủ tục thông quan còn 'làm khó' doanh nghiệp

Giấy tờ thủ tục thông quan còn 'làm khó' doanh nghiệp

0
Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID GIG) phối hợp với Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), Hiệp hội Dệt may VN (VITAS), Hiệp hội Logistics (VLA) và một số doanh nghiệp (DN) đã tổ chức khảo sát, thu thập ý kiến DN để đánh giá thực tế 8 tháng thực hiện luật Hải quan.
Thủ tục nhân thân làm khó Việt kiều mua nhà

Thủ tục nhân thân làm khó Việt kiều mua nhà

0
Hôm nay 1.7, luật Nhà ở 2014 và luật Kinh doanh bất động sản sẽ bắt đầu có hiệu lực, thế nhưng nghị định hướng dẫn thi hành luật vẫn chưa soạn thảo xong khiến nhiều người băn khoăn chưa biết luật sẽ được thực thi ra sao, đặc biệt là quy định cho Việt kiều mua nhà trong nước.
Doanh nghiệp vẫn khó với thủ tục

Doanh nghiệp vẫn khó với thủ tục

0
Nhiều quy định mới rất thông thoáng nhưng khi đi vào thực hiện lại tắc vì thiếu hướng dẫn, vì tư duy cũ ăn sâu trong một bộ phận cán bộ hải quan, thuế gây phiền hà cho doanh nghiệp...
Rút gọn thủ tục tố tụng hành chính

Rút gọn thủ tục tố tụng hành chính

0
Thảo luận tại tổ chiều qua về dự án luật Tố tụng hành chính (TTHC), nhiều ĐBQH cũng đồng tình quy định về rút gọn thủ tục trong TTHC nhưng cần phải đảm bảo quyền của đương sự.

Tin đọc nhiều