Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác thi tại Tây Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn, Phó ban chỉ đạo thi Quốc gia, cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại tỉnh Tây Ninh.

Ngày 7.7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn, Phó ban chỉ đạo thi Quốc gia, cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Tây Ninh.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác thi tại Tây Ninh  - ảnh 1

Thí sinh Tây Ninh kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

GIANG PHƯƠNG

Qua kiểm tra thực tế 4 điểm thi tại tỉnh Tây Ninh, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đánh giá cao sự chuẩn bị của Tây Ninh về cơ sở vật chất cho kỳ thi; thực hiện nghiêm túc quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và chất lượng.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác thi tại Tây Ninh  - ảnh 2

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn làm việc tại Tây Ninh

GIANG PHƯƠNG

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cũng lưu ý các đơn vị cần thực hiện nghiêm quy định, quy chế phòng thi, đồng thời đảm bảo an toàn trong và ngoài phòng thi. Các đơn vị chủ động kiểm tra, nhắc nhở thí sinh về những dụng cụ học tập được mang vào phòng thi, tránh sơ sót vô tình dẫn đến vi phạm quy chế thi. Thí sinh cần phải được đảm bảo an toàn và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, để tránh xảy ra những tình huống không tốt xảy ra.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác thi tại Tây Ninh  - ảnh 3

Thí sinh xem lại đề thi sau khi kết thúc môn thi

GIANG PHƯƠNG

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chỉ đạo, việc các thí sinh vắng thi không lý do cần phải được điểm thi nắm một cách chắc chắn hơn để có các giải pháp hỗ trợ tốt hơn cho thí sinh.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, năm nay toàn tỉnh có gần 9.794 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 416 phòng thi của 17 điểm thi, với khoảng 1.770 nhân sự tham gia phục vụ kỳ thi. Tây Ninh có một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Đại Nghĩa mắc Covid-19 có nguyện vọng thi và được sở bố trí phòng thi đặc biệt.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác thi tại Tây Ninh  - ảnh 4

Thí sinh khá tự tin và hào hứng sau ngày thi đầu tiên

GIANG PHƯƠNG

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, trong buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cả tỉnh ghi nhận 20 thí sinh vắng mặt (trong đó có 4 thí sinh được miễn thi do khuyết tật), không có sự cố nào xảy ra, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU