Thu tiền mua ghế ngồi: Nhà trường nhận khuyết điểm, trả lại tiền cho phụ huynh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thu tiền mua ghế ngồi 4 năm học khi phụ huynh nộp hồ sơ nhập học cho học sinh khối 6, hiệu trưởng nhà trường nhận khuyết điểm, phải trả lại tiền cho phu huynh.

Phiếu thông báo thu tiền của nhà trường /// PHCC
Phiếu thông báo thu tiền của nhà trường
PHCC

Ngày 14.9, trước thông tin “học sinh chưa vào học mà nhà trường đã thu tiền mua ghế” của Trường THCS Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM), ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Bình Chánh, cho biết nhà trường đã báo cáo sự việc và hoàn tất việc trả tiền cho phụ huynh.

Theo báo cáo của nhà trường, để chuẩn bị năm học 2020-2021, cũng như ngày tựu trường của học sinh, trường có xin ý kiến thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh để xã hội hóa ghế nhựa ngồi sinh hoạt dưới cờ cho học sinh khối 6, sử dụng cho 4 năm học với giá 40.000 đồng. Vì là nguồn xã hội hóa nên phụ huynh đóng góp tự nguyện, không bắt buộc và dự kiến trường gửi lại ghế cho học sinh sau khi kết thúc niên khóa 2020-2024 (nếu còn nguyên vẹn).

Trường đã lồng ghép việc thu tiền trong các ngày 18 đến 29.7 khi nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp. Trong quá trình thực hiện, tổ làm công tác tuyển sinh đã giải thích với phụ huynh học sinh... Đến trưa 29.7, nhà trường nhận được thông tin trên mạng xã hội hình ảnh “Phiếu thu ghế ngồi học sinh khối 6 trong 4 năm học”.

Cũng trong báo cáo của trường gửi Phòng Giáo dục, có nội dung: Chiều 29.7, nhà trường đã liên hệ với 441 phụ huynh học sinh khối 6 để thông tin phụ huynh đến trường nhận lại số tiền đã đóng góp mua ghế.

Ngày 25.8, trường đã báo cáo về Phòng Tài chính kế hoạch đã hoàn tiền mua ghế nhựa cho 239/441 phụ huynh. Và trong báo cáo trường sẽ tiếp tục gửi dứt điểm đến 202 phụ huynh còn lại trong ngày họp phụ huynh đầu năm học, dự kiến vào giữa tháng 9.

Sau đó nhà trường đã hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 6. 

Và trong 2 ngày 5.9 và 7.9 nhà trường đã hoàn tất việc trả lại tiền cho 200 phụ huynh còn lại. 

Qua sự việc phụ huynh phản ánh nêu trên, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Bình Chánh, cho biết hiệu trưởng nhà trường đã nhận khuyết điểm về việc thu sai quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU