Thủ thuật thao tác nhanh hơn với văn bản trên iOS 13

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ iOS 13, thao tác khi bạn chỉnh sửa các đoạn văn bản đã được cải tiến, nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như thao tác tay được thuận tiện hơn. Sau đây là một số thủ thuật thú vị cho bạn.

Thủ thuật thao tác nhanh hơn với văn bản trên iOS 13

Chọn văn bản nhanh hơn

Thông thường với các phiên bản iOS trước đây thao tác chọn văn bản đều là thủ công. Tức là bạn phải giữ con trỏ để hiện menu định dạng văn bản, và chọn vào Select (Chọn) rồi mới quét chọn vùng văn bản mình cần.

Trên iOS 13, thao tác chọn văn bản rất nhanh và đơn giản qua thao tác chạm màn hình như sau:

• Chạm hai lần liên tục vào màn hình: chọn một từ ở ngay vị trí bạn đã thao tác chạm hai lần trong đoạn văn bản.

• Chạm ba lần liên tục vào màn hình: chọn một câu trong đoạn văn bản, mỗi câu được ngắt bởi dấu chấm.

• Chạm bốn lần liên tục vào màn hình: chọn cả đoạn văn bản, mỗi đoạn văn bản được ngắt bởi một lần xuống dòng.

Thủ thuật thao tác nhanh hơn với văn bản trên iOS 13 - ảnh 1

Các thao tác chọn văn bản trên iOS 13

Ảnh chụp màn hình

Copy văn bản nhanh hơn

Thay vì phải quét chọn và giữ con trỏ để hiện menu, nay trên iOS 13 thao tác copy văn bản cũng rất nhanh.

Sau khi chọn văn bản cần copy, bạn dùng 3 ngón tay chạm vào màn hình cùng lúc và vuốt chụm 3 đầu ngón tay lại một cách thật nhanh. Lập tức trên màn hình sẽ hiện bảng thông báo nhỏ có nội dung “Copy”. Vậy là xong, toàn bộ nội dung đã được sao chép vào bộ nhớ clipboard.

Paste văn bản nhanh hơn

Cũng như thao tác copy văn bản, để dán văn bản nhanh bạn chỉ việc chụm 3 đầu ngón tay lại chạm lên màn hình và vuốt mở cả 3 đầu ngón tay ra khỏi nhau. Vậy là văn bản sẽ được dán vào vị trí con trỏ đang chờ sẵn và hiển thị thông báo “Paste” để bạn biết.

Undo văn bản nhanh hơn

Khi bạn gõ sai nội dung văn bản, hay xóa nhầm một đoạn văn nào đó và cần bỏ đi thao tác vừa làm sai (Undo), thông thường thao tác để Undo là lắc điện thoại và xác nhận với hộp thoại xuất hiện để hoàn tác.

Giờ đây bạn chỉ việc chạm ba ngón tay vào cạnh bên phải của màn hình điện thoại, sau đó vuốt ngang sang cạnh bên trái. Lập tức những thao tác sai trước đó sẽ được hoàn lại một cách nhanh chóng. Và cũng sẽ có thông báo “Undo” xuất hiện thông báo cho bạn biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU