Thử tập 5 thói quen này vào ban đêm để giảm cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là những cách đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng vào ban đêm. 

Uống nước nhiều giúp giảm cân nhưng nên ngưng uống trước khi ngủ 1 tiếng /// Ảnh minh họa: Shutter Stock
Uống nước nhiều giúp giảm cân nhưng nên ngưng uống trước khi ngủ 1 tiếng
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Nếu ban ngày quá bận rộn với công việc và chạy các deadline, bạn có thể xếp lịch tập luyện vào ban đêm để đạt được trọng lượng cơ thể như mong muốn, theo Men's Health.

Tập thể thao buổi tối

Có nhiều người cho rằng tập thể thao quá gần với thời gian đi ngủ buổi tối sẽ không tốt. Nhưng không phải vậy. Một cuộc khảo sát năm 2013 cho thấy người ta vẫn có thể ngủ ngon dù tập thể dục bất cứ vào thời gian nào trong ngày. 

Thử tập 5 thói quen này vào ban đêm để giảm cân - ảnh 2
Ảnh minh họa: Xử lý từ clip YouTube

Chuẩn bị cơm trưa cho hôm sau

Một bữa ăn ngoài hàng quán trung bình chứa hơn hai lần lượng calori bạn nên tiêu thụ trong một lần, theo khảo sát năm 2013. Nhưng sáng dậy sớm đi làm thì lấy đâu ra thời gian để chuẩn bị bữa trưa để đem theo? Vậy thì bạn hãy chuẩn bị đồ ăn trưa cho hôm sau ngay buổi tối hôm trước. 

Uống nhiều nước

Nước giúp làm sạch cơ thể. Nhưng nhằm tránh tình trạng đang ngủ ban đêm mà phải thức dậy nhiều lần để vào toilet, bạn nên ngưng uống nước trước khi ngủ một tiếng. Trên thực tế, uống nhiều nước có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, bởi cơ thể đủ nước sẽ hạn chế sự thèm ăn một cách tự nhiên. 

Thử tập 5 thói quen này vào ban đêm để giảm cân - ảnh 3
Uống nhiều nước giúp hạn chế sự thèm ăn
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Phòng ngủ phải tối tuyệt đối Hoóc môn melatonin có thể giúp cơ thể sản sinh nhiều chất béo màu nâu giúp đốt cháy calori hơn, theo một nghiên cứu thực hiện trên động vật được công bố hồi năm ngoái. Và cơ thể chỉ thật sự sẵn sàng sinh ra melatonin khi bạn đang trong phòng tối tuyệt đối. Việc này giúp cảm cân hiệu quả.  Ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp Từng có nghiên cứu cho thấy những người nằm ngủ ở nhiệt độ phòng 19oC sẽ đốt cháy calori nhiều hơn 7% so với những người ngủ dưới nhiệt độ 24oC. Con số 7% nghe có vẻ ít nhưng với những người đang cần giảm cân thì vậy là đáng kể rồi. 
Thử tập 5 thói quen này vào ban đêm để giảm cân - ảnh 4

tin liên quan

Tuyệt chiêu hạ cholesterol trong 2 tháng

Một chế độ dinh dưỡng không lành mạnh như giàu chất béo và nhiều đường, gây tích tụ cholesterol trong cơ thể. Bạn có thể hạ cholesterol bằng liệu pháp sau trong vòng 2 tháng.

Thử tập 5 thói quen này vào ban đêm để giảm cân - ảnh 5

tin liên quan

Những bí quyết để không tăng cân

Cách kiểm soát cân nặng thông qua chế độ ăn uống là một nghệ thuật. Nếu bạn đang tìm cách để kiểm soát cân nặng của mình thì dưới đây là những bí quyết không nên bỏ qua, theo Healthista.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU