thu phí bot

26 dự án BOT sụt giảm doanh thu

26 dự án BOT sụt giảm doanh thu

0
Các dự án có doanh thu phí không đạt như phương án tài chính dự kiến có nguy cơ dẫn đến rủi ro phải cơ cấu nợ, chuyển nhóm nợ, phát sinh nợ xấu.
Quyền của người dân

Quyền của người dân

0
Chúng ta cần cho phép hình thành những định chế để thực hiện các quyền: dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra... thay vì tự phát.
Trạm thu phí Long Phước trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây /// Ảnh: Lê Lâm

Thu phí tự động ì ạch vì thiếu chế tài?

2
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đến 31.12.2018 phải triển khai xong việc thu phí tự động không dừng trên tất cả các trạm BOT của QL1 và đường Hồ Chí Minh, 31.12.2019 phải lắp đặt xong tại các trạm còn lại.
Kẹt xe tại Trạm thu phí Long Phước trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây /// Ảnh: Ngọc Dương

Không kiểm soát được thu phí BOT

14
Doanh thu thu phí BOT, cao tốc đang trong tình trạng doanh nghiệp khai bao nhiêu cơ quan quản lý biết bấy nhiêu, khi việc kiểm tra chỉ mang tính định kỳ vài năm/lần.
Thời tiết mà biết nói năng

Thời tiết mà biết nói năng

3
Tháng 10.2015, ông Nguyễn Văn Thể, khi đó đang là Thứ trưởng Bộ GTVT, vào Bình Định thông xe tuyến QL1 đoạn qua tỉnh này, mở ra tương lai mới cho tỉnh.
Trả BOT về đúng bản chất

Trả BOT về đúng bản chất

4
Nghị quyết 83/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành, nhấn mạnh 2 chuyện: “Việc thu phí BOT phải gắn với đoạn đường thực tế được đầu tư” và “người dân có quyền lựa chọn giữa việc sử dụng dịch vụ không phải trả phí và dịch vụ phải trả phí BOT”.
Xe container thường xuyên 'chôn chân' trên cầu Phú Mỹ (TP.HCM) /// Ảnh: Khả Hòa

Phí cầu đường 'đè' doanh nghiệp

1
Phí cầu đường quá cao chưa kể tình trạng phí chồng phí đẩy chi phí vận tải (logistics) của VN vào top đắt đỏ nhất thế giới không chỉ khiến doanh nghiệp vận tải điêu đứng mà còn làm giảm sức cạnh tranh của hàng hóa trong nước.
Khoảng 9 giờ ngày 11.1, nhiều tài xế đã đem nhà hàng giấy, heo quay, gà sống và bia đến gần trạm để cúng /// Ảnh: Hoàng Vân

BOT Sóc Trăng thu theo giá mới từ 12.1

0
Bộ GTVT chấp thuận chủ trương giảm giá vé tại Trạm BOT Sóc Trăng theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư.
 /// Ảnh minh họa

Đề xuất giảm giá vé BOT trên Quốc lộ 14

0
Tổng cục Đường bộ VN vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu Km 1747 của dự án đầu tư, nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL14) đoạn qua tỉnh Đắk Lắk.