Thu nhập mỗi tháng 25 triệu đồng thời điểm này, có dễ hay không?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bài viết 'Nhiều công ty cần tuyển dụng gấp lao động, có nơi lương đến 25 triệu đồng/tháng' đăng trên Thanh Niên Online sáng nay 29.10 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trẻ.

Thu nhập 25 triệu đồng/tháng không phải hiếm

Một số người trẻ cho rằng họ cảm thấy bất ngờ khi dịch Covid-19 đã và đang tác động, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của mọi ngành nghề lĩnh vực, nên việc có thu nhập lên đến 25 triệu đồng/tháng là... quá cao.

Thu nhập mỗi tháng 25 triệu đồng thời điểm này, có dễ hay không? - ảnh 1

Bạn trẻ tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tại ngày hội việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM tổ chức

Lê Thanh

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, thực tế vẫn có mức lương như thế. "Ở vị trí quản lý, tổ trưởng, phiên dịch, lại có kinh nghiệm làm việc, biết ngoại ngữ, tiếng Hoa... thì có mức lương như thế. Ngoài ra, làm trong lĩnh vực bán hàng cũng có thể chạm đến mức thu nhập 25 triệu đồng/tháng khi được hưởng theo doanh số bán ra"...

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng dịch vụ việc làm của Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, cũng cho biết mức thu nhập 25 triệu đồng/tháng là không hiếm. Thực tế có nhiều người trẻ làm việc ở các công ty giao nhận hàng...với sự cầu tiến và chăm chỉ, đã nhận được mức thu nhập tương xứng.

Anh Lê Nhật (29 tuổi), đang làm việc ở một showroom Mercedes-Benz (Q.Bình Tân, TP.HCM), tiết lộ mức thu nhập mỗi tháng là hơn 25 triệu đồng, thậm chí có nhiều tháng cao gấp đôi và gấp ba con số này.

"Thường thì đối với những người trẻ làm kinh doanh bán hàng xe hơi, bất động sản, thu nhập khá cao. Hay những ai bán hàng trực tuyến, làm YouTube chuyên nghiệp... cũng có thể đạt thu nhập 25 triệu đồng/tháng", Nhật cho biết.

Huỳnh Phan Vũ, người làm lĩnh vực marketing ở Q.7, TP.HCM, cho hay với những người làm tự do, khi cố gắng làm việc, mức thu nhập giao động từ 20 - 30 triệu đồng mỗi tháng. "Bản thân mình có những tháng nhận nhiều dự án, vừa chạy quảng cáo cho các nhãn hàng vừa viết nội dung cho các fanpage... thì thu nhập khá cao, có thể có được cuộc sống thoải mái. Bạn bè mình có những người đam mê viết lách, viết truyện, làm thơ cộng tác các báo, cộng thêm thu nhập từ công việc chính, cũng có được mức thu nhập hơn 25 triệu đồng", Vũ kể.

Vũ cũng nói thêm, dựa vào năng lực, sự chăm chỉ của bản thân và nếu siêng năng, chịu khó thì có thể có được mức thu nhập mong muốn.

Thu nhập mỗi tháng 25 triệu đồng thời điểm này, có dễ hay không? - ảnh 2

Nhiều công ty, doanh nghiệp đang cần người lao động vào làm việc ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM và các tỉnh lân cận được kiểm soát

lê thanh

Đó chỉ là... ước mơ

Trong khi đó, vẫn có những ý kiến cho rằng 25 triệu đồng/tháng là mức thu nhập... xa vời, là ước mơ.

"Hiện mình đang làm PR cho một công ty agency, với mức lương 12 triệu đồng/tháng. Nhiều khi tăng ca, làm thêm, nhưng cũng chỉ được khoảng 17, 18 triệu đồng/tháng. Khi dịch Covid-19 ập đến, mức lương của mình bị giảm 15%. Nên khi nghe con số 25 triệu đồng, mình rất mong chạm được", Trương Ý Như (27 tuổi, quê ở Tây Ninh, làm việc ở đường Phạm Ngọc Thạch, Q.3) cho biết.

Còn Võ Thị Thu Dung (26 tuổi, quê ở Đắk Lắk), đang làm việc ở một điểm bán hàng của thương hiệu bán lẻ về điện thoại, laptop trên đường Trần Quang Khải (Q.1), nói: "Hiện thu nhập mỗi tháng của mình khoảng 7 - 8 triệu đồng. Mình chỉ mong dịch bệnh không còn, để mức thu nhập không giảm sút. Chứ không mơ mức thu nhập quá cao".

Trong khi đó, Dương Đỗ Huyền Ly (33 tuổi, quê ở Gia Lai), đang làm việc ở công ty may Việt Thắng (TP.Thủ Đức) cho biết lương mỗi tháng là 8,2 triệu đồng dù thâm niên đã được 6 năm. Ly mong mức lương ổn định, tăng theo từng năm được vài trăm ngàn đồng để đủ trang trải chi tiêu cuộc sống. "Có lẽ mỗi nghề mỗi đặc thù riêng nên mức thu nhập cũng khác nhau. Nhưng với công việc của mình, ở vị trí công nhân như mình, thì rất khó để chạm đến mức thu nhập 25 triệu đồng mỗi tháng", Ly nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU