thu nhập cá nhân

Đại diện Cục Thuế TP.HCM giải đáp thắc mắc của tài xế xe GrabBike /// T.Xuân

Xe ôm công nghệ bức xúc thuế, phí

29
Chiều 6.9, Cục Thuế TP.HCM có buổi gặp các tài xế GrabBike giải đáp về các vấn đề liên quan đến thuế. Đại diện Cục Thuế TP.HCM xác nhận về việc Grab đang thục hiện nghĩa vụ thu hộ thuế đúng luật định.
Số thu thuế trên địa bàn TP.HCM tăng 12,64% trong năm 2018 /// Ngọc Dương

Thu tiền sử dụng đất tại TP.HCM giảm hơn 24%

0

Đó là một trong những con số giảm thu tại TP.HCM được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức ngày 14.1.

Cơ quan thuế rà soát xe ôm, bán vỉa hè... /// Ngọc Dương

Xe ôm, bán vỉa hè… vào tầm ngắm cơ quan thuế

3

Ngành thuế đang chỉ đạo các đơn vị rà soát lại hơn 2 triệu cá nhân kinh doanh quán cóc, vỉa hè, xe ôm… sau số liệu của Tổng cục Thống kê về hộ, cá nhân kinh doanh cao hơn số ngành thuế quản lý.

Bán 10 tô phở mỗi ngày phải nộp thuế !

Bán 10 tô phở mỗi ngày phải nộp thuế !

72
Quy định các hộ kinh doanh có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo cách tính mới chính thức có hiệu lực từ 1.1.
Lắng nghe ý kiến người nộp thuế 2014

Lắng nghe ý kiến người nộp thuế 2014

3
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong việc thực thi chính sách thuế cũng như thủ tục hành chính thuế, đồng thời lắng nghe những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế, giải quyết kịp thời hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, Cục Thuế TP.HCM tổ chức tuần lễ 'Lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2014' từ ngày 27.10 đến ngày 2.11.
Ngành thuế 'siết' thuế thu nhập cá nhân

Ngành thuế 'siết' thuế thu nhập cá nhân

0
Bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, trả lời phỏng vấn của phóng viên Thanh Niên chung quanh vấn đề kiểm tra thuế thu nhập cá nhân năm 2014. Bà Hương cho biết:
Tranh cãi thuế TNCN từ bất động sản

Tranh cãi thuế TNCN từ bất động sản

0
Người nộp thuế muốn mức thuế thấp còn ngành thuế thường yêu cầu áp dụng mức thuế đưa lại nguồn thu cao. Trong khi đó, thuế suất thuế thu nhập cá nhân với chuyển nhượng bất động sản có tới 2 lựa chọn: 2% trên tổng giá trị chuyển nhượng hoặc 25% trên lợi nhuận đã dẫn tới những tranh chấp đáng tiếc.
Tập trung kiểm tra các vi phạm về thuế

Tập trung kiểm tra các vi phạm về thuế

0
Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành thuế ngày 19.7, Tổng cục Thuế đã đưa ra 21 nhóm giải pháp thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2013. Trọng tâm là tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp (DN) mới thành lập có địa điểm kinh doanh không cố định (DN chuyển địa chỉ kinh doanh nhiều lần trong 1 - 2 năm hoạt động).