Thủ môn 'quốc dân' Bùi Tiến Dũng trước cơ hội lần đầu bắt chính ở V-League 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ khi gia nhập CLB TP.HCM, tuyển thủ U.23 Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội bắt chính ở vòng loại AFC Cup, Siêu cúp quốc gia với Hà Nội, Cúp quốc gia với SHB.Đà Nẵng nhưng chưa thi đấu phút nào ở V-League 2020.

Bùi Tiến Dũng tặng quà cho học sinh trong vụ cây phượng bật gốc

Tình cảnh của Tiến Dũng được ví như Văn Hậu ở Heerenveen khi thi đấu 4 phút ở Cúp quốc gia, thường xuyên đá giải ở đội hình dự bị nhưng chưa ra sân phút nào ở giải vô địch Hà Lan.

Thủ môn 'quốc dân' Bùi Tiến Dũng trước cơ hội lần đầu bắt chính ở V-League 2020 - ảnh 1

Thanh Thắng có dấu hiệu chấn thương, cơ hội đến tay Bùi Tiến Dũng

CLB TP.HCM

Tuy nhiên, Tiến Dũng đang trước cơ hội lần đầu ra sân ở V-League khi thủ môn số 1 CLB TP.HCM Thanh Thắng có dấu hiệu chấn thương trong buổi tập ngày 8.7. Chấn thương khiến Thanh Thắng bỏ dở buổi tập, bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận gặp Than Quảng Ninh ở vòng 9 V-League 2020 diễn ra ngày 11.7 tới.

Thủ môn 'quốc dân' Bùi Tiến Dũng trước cơ hội lần đầu bắt chính ở V-League 2020 - ảnh 2

Bùi Tiến Dũng không ngừng nỗ lực nhằm chờ cơ hội được tin dùng

CLB TP.HCM

Vẫn chưa rõ mức độ chấn thương của Thanh Thắng nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn miệt mài tập luyện nhằm chờ cơ hội được trọng dụng. Trong chia sẻ mới đây, Tiến Dũng cho biết rất thích cuộc sống tại TP.HCM, thoải mái trong tập luyện cùng các đồng đội đồng thời nỗ lực hết mình để có cơ hội ra sân, cống hiến cho đội bóng.

Thủ môn 'quốc dân' Bùi Tiến Dũng trước cơ hội lần đầu bắt chính ở V-League 2020 - ảnh 3

Bùi Tiến Dũng với màn bắt 11 m cực đỉnh trong trận TP.HCM thắng Đà Nẵng

Độc Lập

Trước khi gia nhập TP.HCM theo hợp đồng 3 năm, Tiến Dũng thi đấu cho Hà Nội nhưng cũng ít cơ hội ra sân. Trước đó anh thi đấu cho đội bóng quê hương Thanh Hóa. Dấu ấn đáng kể nhất của Tiến Dũng khi khoác áo CLB TP.HCM là tỏa sáng trong loạt luân lưu, giúp đội nhà giành chiến thắng trước SHB.Đà Nẵng ở vòng 1/8 Cúp quốc gia.

Thủ môn 'quốc dân' Bùi Tiến Dũng trước cơ hội lần đầu bắt chính ở V-League 2020 - ảnh 4

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hài lòng với môi trường sinh hoạt, tập luyện tại CLB TP.HCM

Độc Lập

CLB TP.HCM mà Bùi Tiến Dũng đang đầu quân hiện xếp hạng nhì trên bảng xếp hạng sau vòng 8 V-League 2020 với 14 điểm, kém đội dẫn đầu Sài Gòn FC 2 điểm nhưng chịu sự đeo bám quyết liệt của nhóm các đội xếp sau. Nếu thất bại trước Than Quảng Ninh, Tiến Dũng cùng TP.HCM có nguy cơ văng khỏi tốp 5. Ở vòng 9, TP.HCM thiếu vắng tiền vệ Hoàng Thịnh vì thẻ phạt nhưng đón tin vui Huy Toàn trở lại sau chấn thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU