Thủ môn Đặng Văn Lâm về nước khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (26.5), thủ môn Đặng Văn Lâm đã có mặt tại Hà Nội, hội quân muộn cùng tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Afghanistan vào ngày 1.6 tại sân Thống Nhất, TP.HCM.

Tuy chưa được trao cơ hội ra sân trong màu áo CLB Cerezo Osaka ở giải vô địch Nhật Bản (J-League 1) nhưng Đặng Văn Lâm không ngừng nỗ lực. Hơn 4 tháng phải nghỉ vì chấn thương càng khiến Văn Lâm gặp khó khăn trong việc tìm lại phong độ cao nhất để cạnh tranh vị trí bắt chính ở CLB hàng đầu Nhật Bản cũng như ở tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo tự nhận mình gia trưởng, ít nói chuyện với con trai

Tuy nhiên thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga cho thấy quyết tâm rất lớn trên con đường theo đuổi đam mê bóng đá chuyên nghiệp cũng như khát khao cống hiến cho màu cờ sắc áo quê hương.

Thủ môn Đặng Văn Lâm về nước khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam - ảnh 1

Đặng Văn Lâm bắt taxi từ sân bay về khách sạn Grand Plaza

THÁI NINH

Thủ môn Đặng Văn Lâm về nước khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam - ảnh 2

Từ tháng 9.2021 đến nay, anh mới quay lại đội tuyển

THÁI NINH

Thủ môn Đặng Văn Lâm về nước khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam - ảnh 3

Văn Lâm khỏe mạnh

THÁI NINH

Thủ môn Đặng Văn Lâm về nước khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam - ảnh 4

HLV Park Hang-seo luôn dõi theo từng bước chân của Đặng Văn Lâm và trao cho anh cơ hội trở lại sau chấn thương khi tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng loại World Cup hồi tháng 3. Anh ra sân chỉ vài phút cuối trận nhưng đó là thành quả của cả giai đoạn nỗ lực, khẳng định bản thân.

Lần này, thầy Park lại trao cơ hội cho “chiến binh sao vàng” Văn Lâm, chẳng phải đắn đo suy nghĩ, chẳng ngại đường sá xa xôi cách trở, Lâm “Tây” nhanh chóng đặt vé từ Nhật Bản về Hà Nội để kịp hội quân, sẵn sàng cống hiến cho tuyển Việt Nam dù chỉ đá trận giao hữu mà anh chưa chắc mình được ra sân bắt chính.

“Ra đi là để trở về và luôn nỗ lực nhiều hơn”, Đặng Văn Lâm thầm nhủ như thế với bản thân cũng là khát khao cháy hết mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU